Triển lãm tem bưu chính, vật phẩm sưu tầm mừng sinh nhật Bác

Diễn ra ngày 18 - 19.5 tại TP. Hồ Chí Minh, triển lãm 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' giới thiệu nhiều bộ tem bưu chính quý, hiếm cùng hàng trăm kỷ vật kháng chiến, vật phẩm sưu tập. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn.

Triển lãm trưng bày bộ sưu tập tem bưu chính nước ngoài “Thế giới tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”, bộ sưu tập bưu thiếp cực đại “Đường Hồ Chí Minh huyền thoại - Bộ đội Trường Sơn anh hùng” cùng hàng trăm kỷ vật kháng chiến, vật phẩm sưu tập với chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh, bộ đội Cụ Hồ qua các thời kỳ. Đặc biệt, triển lãm còn giới thiệu loại hình sưu tập kỷ vật kháng chiến “Quân phục Bộ đội Cụ Hồ qua các thời kỳ”, tái hiện một thời không thể nào quên trong lịch sử đất nước.

Triển lãm thể hiện giá trị vật chất, tinh thần, tri thức và tình cảm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nguồn: qdnd.vn

Triển lãm thể hiện giá trị vật chất, tinh thần, tri thức và tình cảm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nguồn: qdnd.vn

Ban tổ chức mong muốn lan tỏa không gian văn hóa Hồ Chí Minh thông qua việc trưng bày, giới thiệu các bộ sưu tập tem bưu chính và kỷ vật kháng chiến đến với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tại thành phố mang tên Bác.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh cũng hướng tới thể hiện các giá trị đặc trưng tiêu biểu về vật chất, tinh thần, tri thức và tình cảm về Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua tem bưu chính và kỷ vật kháng chiến. Nói cách khác, đây chính là không gian văn hóa mang dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện qua cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, phong cách, đạo đức của Người và được kết tinh thành những giá trị của dân tộc Việt Nam.

Những bộ sưu tập tem bưu chính và kỷ vật kháng chiến quý hiếm được giới thiệu lần này là thành quả của quá trình tích lũy lâu dài, công phu của các nhà sưu tập trẻ với mong muốn giúp cho khách tham quan hiểu thêm về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, những bộ sưu tập về đường Hồ Chí Minh huyền thoại, bộ đội Trường Sơn anh hùng là những bằng chứng sinh động, không chỉ phác thảo bức tranh hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong lịch sử gần 80 năm qua, mà còn thể hiện cụ thể những hy sinh gian khổ mà các thế hệ bộ đội Cụ Hồ đã trải qua trong các cuộc kháng chiến để giành độc lập tự do cho dân tộc.

H.Sen

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/van-hoa/trien-lam-tem-buu-chinh-vat-pham-suu-tam-mung-sinh-nhat-bac-i372218/