Triển lãm sắp đặt 'Những mảnh vô hình' tiết lộ nhiều lãnh địa vi mô

'Những mảnh vô hình' là một triển lãm sắp đặt âm thanh-thị giác của nghệ sỹ đến từ Canada sẽ tiết lộ nhiều lãnh địa vi mô mà những chi tiết không thể được nắm bắt bằng mắt thường.

Từ ngày 29/2 đến ngày 5/3/2020, tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm sắp đặt âm thanh – thị giác mang tên Những mảnh vô hình của nghệ sỹ Félix-Antoine Morin đến từ Montreal (Canada).

Triển lãm “Những mảnh vô hình” có sự sắp đặt kết hợp giữa âm thanh và thị giác. Theo đó, thông qua những hình ảnh, qua ống kính camera trên nền âm nhạc điện tử tại triển lãm, công chúng sẽ cảm nhận, khám phá những hình ảnh mới, không gian mới, những góc nhìn mới theo sự hình dung của từng người.

Những người tham dự triển lãm cũng sẽ khám phá được mối quan hệ giữa thời gian và không gian, nhận thức thị giác và nhận thức thính giác, nguồn quang học và nguồn âm thanh…

Bản quyền video và hình ảnh trong triển lãm đều là của nghệ sỹ Félix-Antoine Morin. Anh từng học nghệ thuật thị giác tại Université du Québec à Montreál (UQAM) và sáng tác nhạc điện tử tại Nhạc viện Montreal (Canada).

Anh đã giành được nhiều giải thưởng nghệ thuật danh giá, trong đó có giải thưởng Joseph S. Stauffer của Hội đồng Nghệ thuật Canada. Nhiều tác phẩm của Félix-Antoine Morin có mặt trong sự kiện quốc gia và quốc tế.

Tại lễ khai mạc triển lãm sắp đặt âm thanh-thị giác mang tên “Những mảnh vô hình” diễn ra vào tối 29/2 tại Hà Nội lần này còn có phần trình diễn múa của nghệ sỹ Kim-Sanh Châu trên nền nhạc điện tử của Félix-Antoine Morin.

Kim-Sanh Châu là nghệ sỹ múa mang hai dòng máu Pháp-Việt đang hoạt động ở Montreal (Canada). Các vở múa do cô biên đạo đã được trình diễn tại nhiều sự kiện địa phương và quốc tế.

Kim-Sanh Châu còn là nhà làm phim về múa trên màn ảnh rộng. Hầu hết tác phẩm của cô được cộng tác sản xuất và đã được trình chiếu tại Canada, Colombia, Đức, Pháp, Italy, Việt Nam./.

Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/trien-lam-sap-dat-nhung-manh-vo-hinh-tiet-lo-nhieu-lanh-dia-vi-mo/625267.vnp