Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023

Vừa qua, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ 3 tại Hà Nội năm 2023, đã diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia (Hà Nội) do Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD tổ chức, được Bộ Xây dựng Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo và bảo trợ.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 nhằm chào mừng 65 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29-4-1958/29-4-2023), kỷ niệm 25 năm Triển lãm Quốc tế VIETBUILD trưởng thành và phát triển (1998-2023).

Triển lãm được tổ chức với 3 chủ đề: Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng & Vật liệu xây dựng. Lần này, triển lãm tiếp tục diễn ra với quy mô gần 1.700 gian hàng cùng sự góp mặt của 450 doanh nghiệp, trong đó 286 doanh nghiệp trong nước, 107 doanh nghiệp liên doanh, 63 doanh nghiệp và tập đoàn nước ngoài đến từ 22 quốc gia như: Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản…

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD hội tụ các dịch vụ, sản phẩm mới và công nghệ tiên tiến của ngành xây dựng, bất động sản cùng nhiều hoạt động đa dạng và phong phú mang tầm cỡ quốc tế; nhằm thúc đẩy thương mại, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ trong ngành xây dựng, vật liệu xây dựng và trang trí nội-ngoại thất, hướng tới đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà ở, dự án, công trình cả trong và ngoài nước.

Công chúng tham gia triển lãm trong không khí sôi nổi, thích thú.

Công chúng tham gia triển lãm trong không khí sôi nổi, thích thú.

Anh Đào Thanh Tùng, sinh năm 1987, khách tham quan tại Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 cho biết: “Tôi đặc biệt quan tâm tới các sản phẩm về cửa tự động và máy tự động. Qua triển lãm lần này, tôi thấy các sản phẩm, giải pháp công nghệ của Việt Nam hiện đang bắt kịp với nước ngoài khá tốt. Tôi mong trong tương lai, triển lãm sẽ cập nhật thêm nhiều máy móc hiện đại hơn nữa từ châu Âu thay vì phần lớn máy Trung Quốc và Hàn Quốc như hiện nay”.

Quang cảnh Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 còn có các chương trình giao lưu gặp gỡ kết nối giao thương giữa các sở, ban, ngành, các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Bắc, các tổ chức doanh nghiệp nước ngoài, dưới nhiều hình thức trực tiếp, trực tuyến… Triển lãm mang lại điều kiện tốt cho các doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, trong công cuộc hội nhập và phát triển toàn cầu về ứng dụng các công nghệ thông minh, công nghệ kỹ thuật số, công nghệ xanh, sạch…

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 3-12.

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG-VĂN QUANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/trien-lam-quoc-te-vietbuild-ha-noi-2023-753651