Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam 2016 bắt đầu mở cửa cho công chúng

Hôm nay (26/10), Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam lần thứ 2 (VIMS 2016) đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam (VIVA) chủ trì tổ chức.

Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam 2016 bắt đầu mở cửa cho công chúng - Ảnh 1

Ông Laurent Genet, đại diện VIVA, phát biểu tại lễ khai mạc.

Được xem là sự kiện lớn đáng chú ý của ngành công nghiệp ô tô trong nước, VIMS cũng tạo sự khác biệt lớn với VMS 2016 - mới diễn ra hồi đầu tháng 10 - bằng sự hiện diện của hàng loạt mẫu xe nhập khẩu. Điều này đồng nghĩa với việc VIMS sẽ là sự kiện triển lãm hướng tới người yêu xe nhiều hơn là những khách hàng là người tiêu dùng phổ thông - vốn là sở trường của VMS.

Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam 2016 bắt đầu mở cửa cho công chúng - Ảnh 2

Khách thăm quan "đã mắt" với VIMS vì sự hiện diện
của các mẫu xe sang, xe thể thao là xu hướng chủ đạo.

Được biết, ngoại trừ Jaguar Land Rover bỏ cuộc vào phút chót, những thương hiệu chính có mặt lần này gồm Audi, BMW, Bentley, BMW Motorrad, Infiniti, Lamborghini, Maserati, Mercedes-Benz, Mini, Nissan, Porsche, Renault, Subaru, Suzuki, UD Trucks, Volkswagen. Ngoài ra, Peugeot, UAZ và một số hãng phụ trợ cũng góp mặt.

Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam 2016 bắt đầu mở cửa cho công chúng - Ảnh 3

Triển lãm năm nay chứng kiến sự góp mặt của hơn 150 mẫu xe nhập khẩu.

Bên cạnh hơn 150 mẫu xe hiện đại, một sự khác biệt thú vị của triển lãm lần này là sự xuất hiện của bộ sưu tập xe cổ hiện diện trên diện tích gần 500m2 với phối cảnh mô phỏng hình ảnh Sài Gòn xưa. Trong số này có thể điểm tới một vài gương mặt nổi bật như: Benz Patent-Motorwagen 1886, Citroen Mehari 1971...

Theo kế hoạch, triển lãm sẽ mở cửa cho công chúng tham gia từ 16 giờ chiều ngày 26/10 đến hết ngày 30/10 (Chủ Nhật) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (số 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Q.7, TP Hồ Chí Minh).

* Trong ngày 27/10, hội thảo "Thuận lợi và thách thức của ngành kinh doanh và sản xuất ô tô trong bối cảnh hướng tới cạnh tranh tự do và vấn đề đặt ra về vai trò điều tiết của nhà nước" cũng sẽ diễn ra.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh