Triển lãm những cuốn sách đặc biệt tại Đường sách TP Hồ Chí Minh

Ngày 25-11, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm đặc biệt “Sự tinh tế song hành cùng tri thức”. Triển lãm trưng bày 33 đầu sách là những ấn bản đặc biệt được xuất bản tại Việt Nam từ trước những năm 1945 đến nay.

Triển lãm những cuốn sách đặc biệt tại Đường sách TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Triển lãm sách ấn bản đặc biệt “Sự tinh tế song hành cùng tri thức”

Triển lãm trưng bày những ấn bản đặc biệt được nhà xuất bản thực hiện hướng đến sự hoàn hảo từ nội dung đến hình thức của các nhà xuất bản từ trước đến nay. Các ấn bản này được giới hạn trong một số lượng bản in rất hạn chế, in trên giấy tốt, đóng bìa cứng, ghi dấu riêng, có kèm chữ ký, triện son, thủ bút của tác giả và những phụ mà bản in thông thường không có. Đặc biệt, một số ấn bản đặc biệt được trưng bày dịp này không ghi giá bán, là ấn phẩm dành riêng cho tác giả và người đặt hàng dành tặng người thân, khách hàng đặc biệt. Khi đến xem triển lãm này, bạn đọc yêu sách sẽ có nhiều điểm khác biệt, như những người làm sách luôn dành sự quan tâm để cho ra đời các ấn bản đặc biệt. Ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất như thời kỳ bao cấp, vẫn có những bản in được thực hiện với chất lượng cao nhất có thể.

Theo ông Lê Hoàng -Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Phó Trưởng Ban Điều hành Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, đây là triển lãm đầu tiên quy tụ những bản in đặc biệt nhất của những đầu sách đã xuất bản trước đây. Các ấn phẩm đặc biệt này thể hiện ý thức người làm sách đòi hỏi sự chỉn chu và hoàn hảo từ nội dung đến hình thức. Đây sẽ là những tấm gương cho người làm sách hôm nay noi theo, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Triển lãm “Sự tinh tế song hành cùng tri thức”diễn tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài đến hết ngày 27-11.

Tuệ Diễm