Triển lãm Nghệ thuật Đồ họa chữ quốc tế tại Hà Nội

Từ ngày 7 đến 18-12, tại Hà Nội, các phác thảo xuất sắc nhất năm nay của thế giới chữ viết và thiết kế đồ họa sẽ được giới thiệu trong triển lãm của nhóm Type Directors Club (TDC), một tổ chức quốc tế được thành lập với mục tiêu hỗ trợ những tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật Đồ họa chữ.

Cuộc thi thường niên của TDC và triển lãm các phẩm đoạt giải sẽ giới thiệu các tác phẩm Đồ họa chữ xuất sắc nhất trên thế giới. Giải thưởng của cuộc thi được coi là một trong những giải thưởng có uy tín nhất trong lĩnh vực này.

Năm nay, có 2.000 bài dự thi từ 49 quốc gia được gửi tới dự thi trong hạng mục Thiết kế Truyền thông và Đồ họa Chữ, trong đó khoảng 400 tác phẩm đoạt giải và được triển lãm tại Mỹ, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Ba Lan, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan và Việt Nam.

Triển lãm đặc biệt hướng tới những người yêu thích đồ họa chữ và chữ viết, bao gồm những người làm đồ họa chữ chuyên nghiệp và sinh viên các ngành thiết kế đồ họa, quảng cáo, marketing, truyền thông, đa phương tiện, xuất bản và giáo dục.

Triển lãm Nghệ thuật Đồ họa chữ quốc tế tại Hà Nội - Ảnh 1

GS. Andreas Uebele. (Ảnh: Viện Goethe)

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, một workshop sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại Hà Nội với sự hướng dẫn của nhà thiết kế đồ họa, GS. Andreas Uebele, chuyên gia ngành Đồ họa và Thiết kế Truyền thông.

Andreas Uebele Andreas Uebele học ngành kiến trúc, xây dựng đô thị và đồ họa tự do. Năm 1996, ông sáng lập Văn phòng Uebele cho Truyền thông Thị giác với trọng tâm là định vị bản sắc thị giác, truyền thông doanh nghiệp, hội chợ và triển lãm. Ông trở thành Giáo sư ngành Truyền thông thị giác và từ năm 2002 trở thành thành viên của Type Directors Club New York.

Triển lãm được khai mạc lúc 18 giờ, ngày 7-12, mở cửa miễn phí từ 9 giờ đến 18 giờ hằng ngày từ mùng 8 đến 18-12, tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Trước đó, Triển lãm cũng đã diễn ra từ ngày 26 đến 29-11 tại Nhà Triển lãm TP Hồ Chí Minh.