Triển lãm mỹ thuật 'Hội An trong tôi'

Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Dũng vừa ký quyết định hỗ trợ kinh phí cho Câu lạc bộ họa sĩ Trúc Văn (Hội Mỹ thuật Đà Nẵng) tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề 'Hội An trong tôi' từ ngày 15 đến 22-8 nhân sự kiện những ngày giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ XVI – 2018.

Họa sĩ Xuân Sơn bên những bức tranh tâm huyết tham gia triển lãm.

Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Dũng vừa ký quyết định hỗ trợ kinh phí cho Câu lạc bộ họa sĩ Trúc Văn (Hội Mỹ thuật Đà Nẵng) tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Hội An trong tôi” từ ngày 15 đến 22-8 nhân sự kiện những ngày giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ XVI – 2018. Tham gia sự kiện, những người yêu nghệ thuật và du khách sẽ được thưởng lãm 25 bức tranh sơn dầu, Acrylic của 10 họa sĩ có tiếng của Đà Nẵng vẽ về Hội An cũng như phong cảnh, đời sống, văn hóa của người dân nơi đây, như: Nguyễn Trung Kỹ, Xuân Sơn, Hồ Đình Chính, Nguyễn Ngọc Tân, Trần Chí Thành, Mai Thị Kim Liên, Bùi Ánh Tuyết, Trịnh Ngà..., trong đó họa sĩ Xuân Sơn - người lần thứ 3 đứng ra tổ chức các cuộc triễn lãm tại Hội An sẽ mang đến những tác phẩm dành nhiều tâm huyết về Hội An như: Tâm thức Hội An, Hội An Trong tôi, Ký ức... Triễn lãm mỹ thuật “Hội An trong tôi” do Họa sĩ Xuân Sơn – CLB Trúc Văn đề xuất lần này là một trong những chương trình có ý nghĩa, không chỉ tạo sân chơi giao lưu nét văn hóa của hai đất nước, mà còn là cơ hội để những người yêu nghệ thuật có cơ hội giao lưu, trao đổi về mỹ thuật.

* Ngày 10-8, tại TP Tuy Hòa, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Triển lãm mỹ thuật lần thứ 23 khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên. Triển lãm có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ 9 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum và Đắc Lắc. Triển lãm giới thiệu đến người xem 150 tác phẩm của 142 tác giả, trong đó có 67 tác phẩm của 59 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, 83 tác phẩm của 83 tác giả chưa phải là hội viên. Mỗi tác phẩm dự Triển lãm là thông điệp cuộc sống từ tâm hồn và trách nhiệm của người nghệ sĩ.

Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết: Đây là lần thứ 3 Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên được tổ chức tại Phú Yên. Triển lãm lần này cho thấy sự đồng đều về chất lượng nghệ thuật của các tác giả; đồng thời là cơ hội để các tác giả có cơ hội giới thiệu tác phẩm của mình đến với công chúng cũng như có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau giữa các nghệ sĩ tạo hình. Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 8 tác phẩm để trao giải gồm: 2 giải B, 2 giải C và 4 giải Khuyến khích (giải thưởng dành cho các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam); chọn 2 tác phẩm tham gia giải thưởng toàn quốc (đối với các tác giả chưa phải là hội viên). Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” tặng 6 cá nhân tại tỉnh Phú Yên.

Công Hạnh - T.X