Triển lãm mỹ thuật của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội 2016

Hướng tới kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016); kỷ niệm 55 năm truyền thống đào tạo Kiến trúc sư; mới đây, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức Triển lãm Mỹ thuật 2016. Đến dự Triển lãm có TS.KTS Nguyễn Đình Toàn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

TS.KTS. Nguyễn Đình Toàn (hàng thứ 2 từ trái qua) - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đến dự Triển lãm.

Triển lãm trưng bày 54 tác phẩm hội họa và 14 tác phẩm điêu khắc của 30 nghệ sĩ là các giảng viên là họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư trường Đại học Kiến trúc Hà Nội… Các tác phẩn được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, sơn mài, lụa, acrylic, gumprint, màu nước, bút sắt…

Khách đến tham quan Triển lãm vào dịp cuối tuần. (Ảnh: Đức Cương)

Các tác phẩm tại Triển lãm với các xu hướng nghệ thuật như hiện thực, siêu thực, tượng trưng... mang đến cho người xem những cảm xúc, những góc nhìn khác nhau về cuộc sống.

Nói về ý nghĩa của Triển lãm, TS.KTS. Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, Triển lãm là một hoạt động chuyên môn rất tốt đối với đối với các thầy cô giáo, họa sĩ, KTS của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Các tác phẩm được trưng bày có chất lượng tốt, gắn với công tác đào tạo của sinh viên kiến trúc, nội thất, mỹ thuật công nghiệp. Nếu Nhà trường tổ chức được thường xuyên hơn thì sẽ tăng thêm sự khích lệ, cạnh tranh, đòi hỏi sự sáng tạo phù hợp với môi trường đào tạo của cơ sở đào tạo kiến trúc hàng đầu của Việt Nam hiện nay.

Bộ ba bức tranh "Đô thị" của tác giả Lê Minh Hải.

Bức "Bổn phận", tranh tổng hợp trên giấy của tác giả Nguyễn Xuân Lân.

Bức "Vịnh xuân đài", Phú Yên, của TS. KTS Nguyễn Đình Toàn.

Bức "Tiếng vọng từ thiên nhiên", vẽ bút kim trên giấy của tác giả Nguyễn Đức Hùng.

Tranh lụa "Nghỉ ngơi" của tác giả Ngô Thu Thủy.

Các tranh ký họa chân dung của TS.KTS Nguyễn Đình Toàn.

Một số mộc bản được trưng bày tại Triển lãm. Từ trái qua là các bức có chủ đề "Thăng", "Thiêng", "Thưởng" của tác giả Nguyễn Thanh Sơn.

PGS.TS.KTS. Lê Quân, Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội bày tỏ mong muốn, sau cuộc triển lãm này, các hoạt động nghệ thuật của các thầy giáo, cô giáo và sinh viên trong trường sẽ được xã hội biết đến nhiều hơn nữa.

Đỗ Đông