Triển lãm mang màu 'nông thôn' của Hà Trí Hiếu

Nằm trong khuôn khổ của dự án nghệ thuật Vietnam Eye , nghệ sĩ đương đại Hà Trí Hiếu đã có cuộc triển lãm mở màn cho dự án vệ tinh tại Nest AIA, 191 Bà Triệu, Hà Nội. Triển lãm này diễn ra đồng thời với triển lãm chính Vietnam Eye tại Trung tâm Văn hóa Ý - Casa Italia, Hà Nội.

Là một trong số 56 nghệ sĩ có mặt trong cuốn sách Việt Nam Eye: Nghệ thuật đương đại Việt Nam , nghệ sĩ Hà Trí Hiếu thuộc nhóm họa sĩ trẻ đầu tiên của Việt Nam ghi dấu ấn trên trường quốc tế từ những năm 1980.

Với quan điểm: "Hội họa đích thực xuất phát từ nông thôn", những tác phẩm trong triển lãm cá nhân lần này của Hà Trí Hiếu vẫn thể hiện nguồn cảm hứng vô tận của ông xuất phát từ cuộc sống nông thôn ở Việt Nam, đặc biệt là hình tượng con trâu được thể hiện qua bút pháp đương đại.

Triển lãm mang màu 'nông thôn' của Hà Trí Hiếu - Ảnh 1

Nghệ sĩ Hà Trí Hiếu giới thiệu triển lãm cá nhân đến công chúng

Dự án vệ tinh sẽ diễn ra với 10 triển lãm cá nhân của các nghệ sĩ có mặt trong cuốn sách Vietnam Eye được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM từ nay đến hết năm 2017.

Mỗi triển lãm sẽ kéo dài trong một tháng, bao gồm hoạt động trao đổi của các nghệ sĩ kết hợp với các hội thảo giáo dục cho trẻ em và gia đình.

Sau triển lãm của Hà Trí Hiếu (kết thúc vào 11/12), dự án sẽ tiếp tục triển lãm các tác phẩm của Nguyễn Thế Hùng, Trần Việt Phú.

Vietnam Eye là dự án thứ tám trong chương trình Global Eye Programme do David và Serenella Ciclitira khởi xướng năm 2009 nhằm nuôi dưỡng các tài năng nghệ thuật tại các thị trường nghệ thuật mới nổi ở khu vực Châu Á.

Tại Việt Nam, chương trình thực hiện với sự hỗ trợ từ chính phủ Việt Nam, Đại sứ Cộng hòa Italia và Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

Triển lãm mang màu 'nông thôn' của Hà Trí Hiếu - Ảnh 2

Triển lãm mang màu 'nông thôn' của Hà Trí Hiếu - Ảnh 3

Hai trong số các tác phẩm tại triển lãm

Triển lãm mang màu 'nông thôn' của Hà Trí Hiếu - Ảnh 4

Công chúng đến xem tranh

Yến Thảo