Triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế Đà Lạt năm 2012

Triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế Đà Lạt năm 2012 khai mạc ngày 30/12, trên diện tích hơn 16 ha của Vườn hoa thành phố Đà Lạt.

Triển lãm là một trong những hoạt động chính của Festival hoa Đà Lạt 2012, không chỉ nhằm tạo một điểm nhấn ấn tượng cho Festival hoa mà đã là nơi gặp gỡ của các Hội sinh vật cảnh, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hoa, cây cảnh… trong và ngoài nước, thúc đẩy các hoạt động phát triển ngành hoa, cây cảnh, mở ra những cơ hội “ làm giàu” mới cho ngành nghề này.

Hơn 10.000 tác phẩm đã được trưng bày, gồm các nhóm: hoa, cây kiểng, bonsai, gỗ lũa, đá… Trong đó riêng về hoa có hơn 80 loài với hàng chục chủng loại cho mỗi loài như: các loại hoa lan, hoa thược dược, viola, hoa tulyp, hoa thiên điểu, hoa xác pháo, hoa couci, hoa thu hải đường, penseé… Các tác phẩm nghệ thuật này mang lại một không gian hoa – nghệ thuật độc đáo trong Festival hoa Đà Lạt 2012.

Ông Trần Ẩn – Trưởng Ban quản lý vườn hoa thành phố Đà Lạt cho biết: có 85 đơn vị là các hội sinh vật cảnh, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hoa – cây kiểng, đá nghệ thuật… của 15 tỉnh, thành trong cả nước tham gia triển lãm này. Đặc biệt, có một số doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh hoa của các nước Hà Lan, Trung Quốc… cũng mang hoa đến tham gia.

Hội chợ sẽ kết thúc vào chiều 3/1/2012 với việc trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất trong triển lãm ở các nội dung: thi gian hàng đẹp, tác phẩm hoa đẹp, bonsai độc đáo nhất…/.

Phan Văn Đông (TTXVN/Vietnam+)