Triển lãm Đồ họa chữ quốc tế

Tối 25-11, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Triển lãm Đồ họa chữ quốc tế, Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi The Type Directors Club (TDC), một tổ chức quốc tế được thành lập với mục tiêu hỗ trợ những tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật đồ họa chữ.

Triển lãm Đồ họa chữ quốc tế - Ảnh 1

Sự kiện nêu trên đã được khai mạc tại New York (Hoa Kỳ) với hơn 400 tác phẩm đoạt giải được chọn ra từ 2.000 bài dự thi đến từ hơn 50 quốc gia. Trong hơn năm tháng qua, TDC đã mang các tác phẩm xuất sắc đi triển lãm tại rất nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Seoul, London, Tây Ban Nha, Pháp, Đức,… và đã đến Việt Nam.

Với cảm xúc và sự sáng tạo, hàng trăm designer đã biến hóa, sắp đặt và thổi hồn cho các tác phẩm đồ họa chữ và mang đến cuộc thi quốc tế này. Triển lãm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và nguồn cảm hứng sáng tạo cho bất cứ ai đam mê thiết kế nói chung và nghệ thuật chữ nói riêng.

Các tác phẩm trưng bày có số lượng phong phú và đằng sau mỗi chữ cái đơn giản là vẻ đẹp sâu thẳm của âm thanh, của hình tượng, là sự giao tiếp bằng cảm xúc và truyền tải những thông điệp nhân văn đến người xem.

Triển lãm diễn ra từ ngày 26 đến 29-11 tại Nhà Triển lãm TP Hồ Chí Minh và từ 8 đến 18-12 tại Viện Goethe, TP Hà Nội. Triển lãm mở cửa tự do cho mọi khách tham quan và người yêu nghệ thuật.