Triển lãm 'Cuộc sống qua những bức ảnh' sẽ được khai mạc vào ngày 12/3

Ngày 12/3, nhà nhiếp ảnh người Đức Thomas Billhardt - người đã từng được trao giải thưởng 'Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội' sẽ có mặt tại Viện Goethe Hà Nội để khai mạc triển lãm 'Cuộc sống qua những bức ảnh'.

Billhardt là một trong những nhiếp ảnh gia tài năng của Đức. Ông là một phóng viên ảnh tự do và được biết đến qua các ấn phẩm trên nhiều tạp chí và triển lãm được thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới.

 Nhiếp ảnh gia người Đức Thomas Billhardt. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Nhiếp ảnh gia người Đức Thomas Billhardt. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Là một phóng viên ảnh thời sự - phóng sự, Thomas Billhardt đã đặt chân đến 49 quốc gia, những hình ảnh ông chụp ở đó đã được xuất bản trên toàn thế giới. Ông ghi lại những hình ảnh về chiến tranh và hậu quả qua những bức ảnh về chiến tranh và các khu vực khủng hoảng trên thế giới. Ông nổi tiếng với những bức ảnh về chiến tranh Việt Nam trong những năm 1960 và 1970, đặc biệt là hình ảnh về trẻ em trong cuộc chiến.

Nhiều cuộc triển lãm quốc tế đã vinh danh những nỗ lực của Thomas Billhardt. Tại London, Moscow, Beirut, Hà Nội, Florence, Paris và nhiều thành phố khác, những bức ảnh của Thomas Billhardt đã và đang được triển lãm như những minh chứng đương đại và là một phần quan trọng của lịch sử nhiếp ảnh Đức.

Một tác phẩm của Thomas Billhardt. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Ngày mai (12/3), tại triển lãm, Thomas Billhardt cũng sẽ thuyết trình về bộ sưu tập ảnh của mình tại Viện Goethe Hà Nội. Triển lãm giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh quốc tế quan trọng nhất của ông, bao gồm những bức ảnh từ ấn phẩm mới nhất "Việt Nam 1967 đến 2020".

Thomas Billhardt còn có một tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam và Hà Nội. Ông đã đến Việt Nam khoảng 12 lần. Những bức ảnh về chiến tranh Việt Nam cuối thập kỷ 60 đã khiến ông nổi tiếng khắp thế giới. Ông là người đầu tiên ghi lại nỗi kinh hoàng trên khuôn mặt trẻ thơ trong cuộc chiến này.

Năm 2020, triển lãm "Hà Nội 1967 - 1975" cũng diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội. Với triển lãm và cuốn sách cùng tên được xuất bản này, Thomas Billhardt đã được vinh danh tại Lễ trao giải “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” của Báo Thể thao & Văn hóa.

P.V

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/trien-lam-cuoc-song-qua-nhung-buc-anh-se-duoc-khai-mac-vao-ngay-12-3-post238832.html