Triển lãm 'Bảo vệ môi trường là tương lai'

Viện Goethe cùng Viện Độc lập về các vấn đề môi trường, CHLB Đức (UfU) giới thiệu triển lãm gồm các tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa và các câu chuyện đoạt giải trong cuộc thi về bảo vệ môi trường dành cho học sinh.

Triển lãm 'Bảo vệ môi trường là tương lai' - Ảnh 1

Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức (BMUB) đã hỗ trợ tổ chức cuộc thi sáng tạo về các vấn đề môi trường với sự tham gia của hơn 300 em học sinh lớp 7, 8 và lớp 9 đến từ Nam Định nhân năm quốc tế về tài nguyên 2015.

Tại cuộc thi, các tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa và các câu chuyện do chính các em sáng tác mang đến những góc nhìn thú vị, cho thấy cách thế hệ trẻ nhìn nhận về môi trường và các cách làm để bảo vệ môi trường.

Triển lãm sẽ được khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 11-11 với sự tham dự của TS. Alumth Meyer-Zollitsch, Viện trưởng Viện Goethe Việt Nam, ông Gunther Adler, Tổng Thư ký của Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức và Nhà giáo, GS, TS Nguyễn Thị Phương Hoa.

Triển lãm mở cửa miễn phí từ 9 giờ đến 19 giờ ngày 12 và 13-11, tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Sau triển lãm tại Viện Goethe, tác phẩm của các em học sinh sẽ tiếp tục được trưng bày tại Trung tâm Việt Đức Hà Nội từ 14 cho đến 30-11.

Viện Độc lập về các vấn đề môi trường (UfU) của CHLB Đức được thành lập năm 1990 là một Viện khoa học và là tổ chức dân sự chuyên tổ chức các dự án, các hoạt động và mạng lưới khoa học trong và ngoài nước trên các lĩnh vực chuyên môn về bảo vệ khí hậu, giáo dục môi trường, luật môi trường, sự tham gia cũng như quản lý tài nguyên và truyền thông môi trường. UfU hoạt động tại Việt Nam từ năm 1998. Từ năm 2004, UfU thực hiện chủ yếu các dự án trong lĩnh vực bảo tồn đất.