Triển lãm ảnh Vũ điệu cò

Triển lãm trưng bày những khoảnh khắc chân thật, mộc mạc của con cò với đồng ruộng quê hương Quảng Bình, với người nông dân cần cù lao động... qua góc máy của nhiếp ảnh Nguyễn Bách Chiến.

Triển lãm ảnh Vũ điệu cò - Ảnh 1

Cắt băng khai mạc triển lãm.

Ngày 13/4, tại thành phố Đồng Hới, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình đã tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Vũ điệu cò” của nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Bách Chiến.

Triển lãm trưng bày 53 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc chân thật, mộc mạc của con cò với đồng ruộng quê hương Quảng Bình, với người nông dân cần cù lao động để tạo nên bức tranh nông thôn yên bình. Qua góc máy của tác giả Nguyễn Bách Chiến, hình ảnh con cò còn được nâng lên thành biểu tượng cho những đức tính tốt đẹp của người nông dân như siêng năng, cần cù, hiền lành, chất phát.

Triển lãm ảnh Vũ điệu cò - Ảnh 2

Nhiếp ảnh Nguyễn Bách Chiến giới thiệu tác phẩm của mình đến với người xem.

Ngoài ra, bộ ảnh cũng đã giới thiệu những hình ảnh đàn cò trắng muốt bay rập rờn nơi Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng... Được biết, đây là những tác phẩm nghệ thuật thể hiện quá trình lao động sáng tạo miệt mài của tác giả trong hơn 10 năm.

Triển lãm ảnh “Vũ điệu cò” của nhiếp ảnh Bách Chiến nhằm mang đến người xem bức tranh đa dạng về hình tượng con cò từ thực tế cuộc sống; đồng thời qua đó, triển lãm gửi gắm thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 17/4.

Triển lãm ảnh Vũ điệu cò - Ảnh 3

Đông đảo người dân đến xem triển lãm “Vũ điệu cò”.

Trước đó, vào tháng 4/2014, hai nhiếp ảnh Nguyễn Bách Chiến và Phạm Văn Thức (Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Bình) đã tổ chức trưng bày triển lãm ảnh “Các di tích lịch sử, văn hóa tỉnh Quảng Bình” thu hút rất đông khán giả đến xem.

Xuân Thi