Triển lãm ảnh Thành tựu kinh tế - xã hội 35 năm tái lập tỉnh Phú Yên

Tối 25/6, tại Bảo tàng tỉnh, Sở VHTT&DL khai mạc triển lãm ảnh Thành tựu KT-XH 35 năm tái lập tỉnh Phú Yên (1989-2024).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: NGỌC DUNG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: NGỌC DUNG

Đến dự có các đồng chí: Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Huỳnh Lữ Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa; Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy, MTTQ và các các sở, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp cùng đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Qua 35 năm tái thành lập, xây dựng và phát triển, với sự năng động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự đoàn kết, đồng lòng vượt khó và ý chí vươn lên của người dân trong tỉnh, Phú Yên đã từng bước khai thác hiệu quả các tiềm năng, phát huy lợi thế, tận dụng mọi nguồn lực trong và ngoài tỉnh để xây dựng và phát triển; đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển KT-XH, khẳng định và nâng dần vị thế của tỉnh trong khu vực và cả nước. Nền kinh tế của tỉnh đã có bước phát triển mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng kinh tế qua từng giai đoạn luôn duy trì ở mức khá, đặc biệt có năm tăng trưởng kinh tế đạt trên 14%, là tiền đề để Phú Yên từng bước tạo lập các yếu tố đảm bảo phát triển bền vững, góp phần đẩy nhanh tiến trình CNH-HĐH.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh xem khu triển lãm ảnh. Ảnh: NGỌC DUNG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh xem khu triển lãm ảnh. Ảnh: NGỌC DUNG

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Lê Hoàng Phú cho biết: Tại triển lãm ảnh lần này, với 250 hình ảnh được sưu tầm, tập hợp từ các sở, ngành, địa phương nhằm phản ánh những thành tựu tiêu biểu của tỉnh trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, dịch vụ, khoa học và công nghệ, tài nguyên và môi trường, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, truyền thông, AN-QP qua 35 năm xây dựng và phát triển.

Triển lãm mang đến cái nhìn khái quát nhất về diện mạo KT-XH của tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt, đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến người dân và du khách về hình ảnh quê hương đất nước, con người Phú Yên và những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển trong thời gian đến.

NGỌC DUNG

Nguồn Phú Yên: https://baophuyen.vn/93/317829/trien-lam-anh-thanh-tuu-kinh-te-xa-hoi-35-nam-tai-lap-tinh-phu-yen.html