Triển lãm ảnh 'Nét đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ đổi mới'

Ngày 14-10, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng đã khai mạc Triển lãm ảnh “Nét đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ đổi mới”. Triển lãm trưng bày 150 tác phẩm của 86 tác giả nhằm giới thiệu tôn vinh nét đẹp và những đóng góp của phụ nữ quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự cuộc thi ảnh có nhiều tác giả là nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, đặc biệt phần lớn các tác giả là những cán bộ, chiến sĩ trong quân đội, thực hiện các công việc chuyên môn như huấn luyện, phục vụ… những tác phẩm họ gửi về là những khoảnh khắc đời thường, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, sinh hoạt, công tác và học tập của người nữ quân nhân.

Sau thời gian ngắn triển khai, Ban tổ chức đã nhận được gần 1000 tác phẩm tham dự của gần 200 tác giả trong và ngoài quân đội. Hầu hết các tác phẩm đều thể hiện tính nghệ thuật, chuyển tải ngôn ngữ hình ảnh đặc sắc, chân thực và sinh động miêu tả hình ảnh đẹp của nữ quân nhân, CNVQP, dân quân tự vệ trong thời kỳ đổi mới trên mọi lĩnh vực thuộc các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Tại triển lãm, Ban tổ chức đã trao giải cho 20 tác giả có tác phẩm đặc biệt xuất sắc với ngôn ngữ hình ảnh sáng tạo cao trong tổng số tác phẩm tham dự.

Triển lãm ảnh 'Nét đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ đổi mới' - Ảnh 1

Ban tổ chức trao giải cho các giả có tác phẩm đặc biệt xuất sắc

Triển lãm ảnh 'Nét đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ đổi mới' - Ảnh 2

Triển lãm ảnh 'Nét đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ đổi mới' - Ảnh 3

Hai tác phẩm đoạt giải xuất sắc của tác giả Tuấn Anh - báo ANTĐ miêu tả hoạt động sản xuất tại Nhà máy Z181- Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Triển lãm ảnh 'Nét đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ đổi mới' - Ảnh 4

Triển lãm diễn ra từ này cho đến ngày 23-10 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự