Triển lãm 75 năm đền ơn đáp nghĩa

  Báo Đại Đoàn Kết
  112 liên quanGốcHà Nội

  Tối 24/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc triển lãm '75 năm đền ơn đáp nghĩa' tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

  Triển lãm “75 năm đền ơn đáp nghĩa” là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

  Đại biểu tham quan triển lãm.

  Đại biểu tham quan triển lãm.

  Đây cũng là dịp biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời phát huy tinh thần tự lực, tự cường vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, chung tay cùng nhân dân cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Triển lãm gồm các không gian trưng bày chuyên đề, với điểm nhấn là khu triển lãm chung, trưng bày gần 100 tư liệu, hình ảnh nêu bật sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng…

  Triển lãm cũng trưng bày sách, các tác phẩm văn hóa nghệ thuật về đề tài thương binh liệt sĩ, gia đình cách mạng và người có công; nổi bật với 22 bức tranh về mẹ Việt Nam anh hùng của nữ họa sĩ Đặng Ái Việt và 75 tác phẩm tranh cổ động của các tác giả tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

  Triển lãm nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

  Triển lãm nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

  Khu trưng bày “Toàn xã hội với phong trào Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn” giới thiệu những hình ảnh, ấn phẩm, băng hình về chương trình xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, chương trình tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, chương trình chăm sóc, bố, mẹ, vợ liệt sĩ già yếu cô đơn, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, đỡ đầu con liệt sĩ, chương trình chăm sóc người có công với cách mạng.

  Bên cạnh đó, triển lãm còn có không gian trưng bày của Bộ Công an, Bảo tàng Hậu cần quân đội và Thủ đô Hà Nội.

  Triển lãm kéo dài đến 27/7, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2, Hoa Lư (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong những ngày diễn ra triển lãm, các Chương trình giao lưu nghệ thuật “Đất nước”, “Nhớ về đồng đội’, “Uống nước nhớ nguồn”, “75 năm đền ơn đáp nghĩa”… sẽ góp phần tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ Việt Nam...

  Phạm Sỹ

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/trien-lam-75-nam-den-on-dap-nghia-5692234.html