Triển khai xe phát sóng lưu động người dân vùng bão lũ

Nhiều xe phát sóng lưu động, xe thông tin chuyên dùng của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã được huy động để phục vụ công tác chỉ đạo của Trung ương, chính quyền địa phương và nhân dân vùng bão lũ.

Triển khai xe phát sóng lưu động người dân vùng bão lũ - Ảnh 1

Đại diện Tập đoàn VNPT cho biết, xe phát sóng lưu động được triển khai tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và Quảng Bình đã hỗ trợ phát sóng phục vụ công tác chỉ đạo của các cấp chính quyền và nhân dân vùng bão lũ. Xe thông tin chuyên dùng cũng được VNPT chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đột xuất phục vụ đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương.

Các thiết bị phát wifi-3G/4G tốc độ cao cũng đã được các đơn vị của VNPT chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ trong trường hợp bão làm hư hỏng nhà trạm, đường dây mất liên lạc đối với các dịch vụ mạng hữu tuyến.

Nhân viên kỹ thuật của VNPT trực 24/24h tại các đài, trạm sẵn sàng ứng phó, chuẩn bị vật tư thay thế thiết bị hư hỏng do bão bảo đảm liên lạc cho khách hàng. Ngoài lực lượng ứng trực tại chỗ, các đội ứng cứu cũng được bố trí tại các khu vực trọng yếu của các địa bàn nằm trong vùng tâm bão để bảo đảm vững chắc độ an toàn của mạng trục.

Các đơn vị của VNPT đã huy động máy nổ để bảo đảm duy trì thông tin liên lạc trong thời gian mất điện trên diện rộng khi tình hình mưa lũ sau bão vẫn còn kéo dài, đồng thời chuẩn bị pin dự phòng hỗ trợ khách hàng sạc pin cho máy di động để bảo đảm thông suốt các cuộc gọi trong trường hợp mất điện toàn khu vực.

Thúy Hà