Triển khai thủ tục HQĐT tại Chi cục Hải quan CK Hoàng Diệu

(HQ Online)- Ngày 17-4, Cục Hải quan Bình Phước đã tổ chức công bố triển khai thủ tục hải quan điện tử (HQĐT) tại Chi cục Hải quan cửa khẩu (HQCK) Hoàng Diệu.

Lãnh đạo Cục Hải quan Bình Phước và lãnh đạo huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) nhấn nút khai trương thủ tục HQĐT tại Chi cục HQCK Hoàng Diệu. Ảnh Nguyễn Huế.

Ông Nguyễn Huy Hòa, Chi cục trưởng Chi cục HQCK Hoàng Diệu cho biết, Chi cục đã chính thức triển khai tiếp nhận dữ liệu tờ khai điện tử từ ngày 9-4. Tính đến ngày 16-4, tại Chi cục đã có 5 doanh nghiệp với 7 tờ khai thực hiện thủ tục HQĐT. Việc triển khai thủ tục HQĐT tại Chi cục HQCK Hoàng Diệu những ngày qua diễn ra thông suốt, một số vướng mắc phát sinh cũng đã được kịp thời xử lí.

Theo kế hoạch, đến hết quý 3-2012, Chi cục HQCK Hoàng Diệu sẽ triển khai thủ tục HQĐT đến 100% các doanh nghiệp và hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại. Hiện Chi cục đã được trang bị 2 đường truyền MegaWan và các thiết bị mạng chính và phụ đảm bảo cho phép người khai hải quan điện tử được quyền khai hải quan 24/7.

Cùng với việc hệ thống xử lí dữ liệu điện tử hải quan tiếp nhận, kiểm tra, đăng kí tờ khai hải quan điện tử 24/7, công chức hải quan xử lí tờ khai trong giờ hành chính, Chi cục HQCK Hoàng Diệu đảm bảo sẽ thực hiện thông suốt thủ tục HQĐT cho các doanh nghiệp tham gia.

Theo ông Phan Văn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Bình Phước, tính đến ngày 17-4, Cục Hải quan Bình Phước đã triển khai và vận hành thành công thủ tục HQĐT tại 3/3 Chi cục với 109 doanh nghiệp tham gia; có 3.500 tờ khai điện tử và trên 155 triệu USD kim ngạch xuất nhập khẩu thông quan điện tử.

Nguyễn Huế