Triển khai tập huấn chuyển đổi số cho hàng chục nghìn cán bộ Đoàn, đoàn viên

  Tham dự chương trình tập huấn, các đại biểu được cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số và đặc biệt là xác định những nhiệm vụ cần thiết khi trở thành lực lượng nòng cốt trong các tổ công nghệ số tại địa phương.

  Ngày 12/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn “Vai trò của thanh niên tham gia tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số” cho hàng chục nghìn thành viên là cán bộ Đoàn, đoàn viên.

  Tham dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng; Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương.

   Chương trình tập huấn nhằm nâng cao vai trò của thanh niên trong tham gia tổ công nghệ số cộng đồng.

  Chương trình tập huấn nhằm nâng cao vai trò của thanh niên trong tham gia tổ công nghệ số cộng đồng.

  Phát biểu khai mạc, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, chương trình tập huấn do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức là minh chứng cho sự tập trung, quyết liệt trong công tác chỉ đạo hệ thống các cấp bộ đoàn đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và tăng cường hướng dẫn thúc đẩy thực hiện các nội dung Chương trình phối hợp số 35 ngày 01/04/2022 và Kế hoạch số 577 ngày 26/7/2022 giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Thông tin và Truyền thông.

  Các buổi thông tin về “Vai trò của thanh niên tham gia tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số” tới cán bộ Đoàn và thanh niên tham gia tổ công nghệ số cộng đồng với mong muốn góp phần phổ cập, thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; tích cực sử dụng và ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp thông qua nền tảng số.

  Với đặc tính năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai. Với sự tham gia hướng dẫn, chia sẻ của các chuyên gia công nghệ số tại Việt Nam, các bạn trẻ cùng các tầng lớp nhân dân quan tâm tới công nghệ số sẽ được cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số và đặc biệt là xác định những nhiệm vụ cần thiết khi trở thành lực lượng nòng cốt trong các tổ công nghệ số tại địa phương.

   Buổi tập huấn đầu tiên triển khai đến 103 đơn vị cấp huyện, 1.976 đơn vị cấp xã trên địa bàn 8 tỉnh, thành Đoàn thuộc cụm đồng bằng sông Hồng

  Buổi tập huấn đầu tiên triển khai đến 103 đơn vị cấp huyện, 1.976 đơn vị cấp xã trên địa bàn 8 tỉnh, thành Đoàn thuộc cụm đồng bằng sông Hồng

  Tham dự chương trình tập huấn diễn ra trong 01 ngày, các đại biểu được cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số và đặc biệt là xác định những nhiệm vụ cần thiết khi trở thành lực lượng nòng cốt trong các tổ công nghệ số tại địa phương.

  Chương trình tập huấn “Vai trò của thanh niên tham gia tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số” được tổ chức thành 10 buổi theo 10 cụm thi đua của Trung ương Đoàn tới cán bộ Đoàn hoặc thanh niên tham gia tổ công nghệ số cộng đồng tại 10.599 xã, phường, thị trấn từ ngày 12/8 đến 06/10/2022, theo hình thức trực tuyến qua phần mềm Webex và Livestream trên Fanpage Thanh niên số. Chương trình do Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Trung tâm Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí tổ chức.

  Bảo Quyên

  Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/khoa-hoc/trien-khai-tap-huan-chuyen-doi-so-cho-hang-chuc-nghin-can-bo-doan-doan-vien-617351.html