Triển khai quyết liệt các nhiệm vụ đã đặt ra

  Sau 3 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đổi mới, Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Bình Dương Khóa X đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ đã đặt ra, tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế; không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nâng cao hiệu quả đầu tư công…

  Chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  Tại kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đã giải trình, làm rõ thêm một số nội dung các đại biểu và các Tổ đại biểu HĐND tỉnh quan tâm, kiến nghị. Về một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022, để đạt và vượt các mục tiêu đề ra của năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần tập trung chỉ đạo, thực hiện các giải pháp cụ thể, tích cực, hiệu quả.

  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh giải trình, làm rõ thêm một số nội dung tại kỳ họp. Ảnh: Đ. Trọng

  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh giải trình, làm rõ thêm một số nội dung tại kỳ họp. Ảnh: Đ. Trọng

  Với tinh thần không ngừng nâng cao chất lượng và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Bình Dương Khóa X tiếp tục sử dụng phần mềm họp không giấy và cung cấp đầy đủ, kịp thời tài liệu kỳ họp, giúp cho đại biểu thuận tiện hơn trong nghiên cứu, thảo luận nội dung tại họp Tổ và tại hội trường. Các đại biểu HĐND tỉnh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, tập trung đóng góp nhiều ý kiến xác đáng đối với công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực và đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

  Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh

  Theo đó, thường xuyên rà soát, nắm bắt tình hình, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; triển khai kịp thời, đầy đủ các gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động để tác động mạnh mẽ hơn nữa quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch; triển khai nhanh, hiệu quả chính sách hỗ trợ lãi suất; tăng cường quản lý nhà nước về thu, chi ngân sách; khai thác tốt các nguồn thu, nhất là tăng thu từ nguồn lực đất đai để bổ sung đủ nhu cầu vốn đầu tư các dự án trọng điểm; chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả, không tăng chi thường xuyên ngoài dự toán.

  Đề nghị ngành chức năng theo dõi chặt thị trường, giá cả hàng hóa, bảo đảm cân đối cung - cầu các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất của hộ gia đình, doanh nghiệp, tiêu dùng của người dân; chủ động nghiên cứu, đề xuất, có giải pháp hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp, người dân, nhất là người nghèo, thu nhập thấp trước áp lực về giá, chi phí sản xuất, sinh hoạt tăng cao.

  Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị triển khai thực hiện các dự án có tác động liên vùng như: Vành đai 3, 4, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành qua địa bàn tỉnh. Phối hợp với các địa phương thực hiện các dự án: Cầu Bạch Đằng 2 nối tỉnh Đồng Nai - Bình Dương; nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên sông Sài Gòn và các dự án giao thông quan trọng nội tỉnh như: Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13, đường Mỹ Phước - Tân Vạn, nút giao thông Phước Kiến, cầu vượt Sóng Thần kết nối với đường Phạm Văn Đồng, TP. Hồ Chí Minh.

  Hoàn thiện Đề án tổng thể phát triển ngành y tế tỉnh năm 2030; chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết; tiêm phủ vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân; mua sắm thuốc bảo hiểm y tế, vật tư y tế và ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, điều trị bệnh tại các bệnh viện công lập; phấn đấu đưa Bệnh viện Đa khoa 1.500 giường đi vào hoạt động.

  Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Đ. Trọng

  Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Đ. Trọng

  Tích cực giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri

  Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Chánh nhấn mạnh: Ngoài những giải pháp đã được nêu trong báo cáo, trong bài phát biểu tâm huyết của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh trong quá trình điều hành, cần bám sát Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, các Chương trình đột phá của tỉnh, tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ đã nêu, tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế; không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả đầu tư công.

  Toàn cảnh phiên bế mạc kỳ họp. Ảnh: Đ. Trọng

  Toàn cảnh phiên bế mạc kỳ họp. Ảnh: Đ. Trọng

  Chú trọng nâng cao chất lượng và phát triển nguồn nhân lực y tế, giáo dục; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn, xã hội; tạo sự đoàn kết, đồng thuận cao trong Nhân dân.

  Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết bằng ứng dụng công nghệ thông tin. Ảnh: Phương Chi

  Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết bằng ứng dụng công nghệ thông tin. Ảnh: Phương Chi

  Kỳ họp đã thông qua 12 nghị quyết, trong đó có các nội dung xuất phát từ yêu cầu thực tiễn kinh tế - xã hội và công tác quản lý nhà nước của tỉnh, bảo đảm các quy định mới của Trung ương. Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: Sau kỳ họp, UBND tỉnh khẩn trương triển khai các nghị quyết vừa được thông qua. Về phía các đại biểu HĐND tỉnh, đề nghị thực hiện tốt công tác TXCT; thông tin, tuyên truyền đến cử tri và Nhân dân về kết quả của kỳ họp, đặc biệt là các quy định, chính sách mới và các quy định được điều chỉnh, bổ sung; đồng thời, thực hiện tốt vai trò giám sát và tích cực tham gia công tác giám sát của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND, nhất là việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

  NGUYỄN NHẬT

  Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/dien-dan-ky-hop/trien-khai-quyet-liet-cac-nhiem-vu-da-dat-ra-i295486/