Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

  Báo Lao Động Thủ Đô
  219 liên quanGốc

  Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.

  Cùng dự cuộc họp có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa; các Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố: Phạm Bá Vĩnh, Lê Đình Hùng, Nguyễn Chính Hữu; thành viên Tổ công tác số 6 LĐLĐ Thành phố; Thường trực Công đoàn các KCN&CX Hà Nội.

  Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường chủ trì cuộc họp

  Theo báo cáo tại cuộc họp, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội được xác định là địa bàn trọng yếu, có tính chiến lược trong hoạt động của Công đoàn Thủ đô. Việc thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các KCN&CX Hà Nội sẽ chuyển tải nhanh, kịp thời các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch công tác của Công đoàn cấp trên đến Công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động; tạo điều kiện thuận lợi để Công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động liên hệ công tác được nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

  Tại cuộc họp, các đại biểu đã đánh giá cao sự cần thiết của việc thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các KCN&CX Hà Nội; đồng thời tập trung thảo luận về nhiệm vụ, số lượng, tổ chức bộ máy… của Văn phòng đại diện.

  Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đánh giá, việc triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện các KCN&CX Hà Nội là cần thiết, Văn phòng đại diện sẽ là cánh tay nối dài giúp Công đoàn các KCN&CX Hà Nội sát hơn với Công đoàn cơ sở và người lao động.

  Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị cần căn cứ vào điều kiện nhân lực, nhiệm vụ để lựa chọn thí điểm thành lập Văn phòng đại diện tại KCN có đông người lao động như KCN Thăng Long, Quang Minh…; đồng thời cần quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ hoạt động, chế độ thông tin, báo cáo của Văn phòng đại diện; cần bố trí cán bộ có năng lực, tâm huyết làm việc tại các Văn phòng đại diện...

  Mai Quý

  Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/trien-khai-de-an-thi-diem-thanh-lap-van-phong-dai-dien-cong-doan-cac-khu-cong-nghiep-va-che-xuat-ha-noi-130676.html