Triển khai chiến lược truyền thông về Kế hoạch ĐBSCL

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và quản lý nước giữa Chính phủ Việt Nam và Hà Lan...

Hội thảo khởi động dự án KH truyền thông ĐBSCL

Ngày 15/11, tại TP Cần Thơ, Bộ TN-MT phối hợp Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tại Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo khởi động dự án “Xây dựng, triển khai chiến lược truyền thông và phổ biến thông tin về những nguyên tắc và khuyến nghị của Kế hoạch ĐBSCL”, với sự tham dự của đại diện cơ quan lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam, chuyên gia các tổ chức đối tác và lãnh đạo UBND các tỉnh Tiền Giang, Cà Mau; Sở TN-MT, Sở NN-PTNT các tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và quản lý nước giữa Chính phủ Việt Nam và Hà Lan, với nguồn vốn tài trợ của cơ quan DN Hà Lan (RVO). Hội thảo giới thiệu về dự án và chiến lược truyền thông toàn diện nhằm truyền tải các nguyên tắc của Kế hoạch ĐBSCL đến 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL với thông điệp “Tương lai của đồng bằng nằm trong tay chúng ta”.

ĐBSCL đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của Việt Nam. Đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường cho sự phát triển bền vững. Tuy nhiên trước tác động BĐKH, phát triển không theo quy hoạch và khai thác quá mức các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang là mối đe dọa nghiêm trọng đến tương lai ĐBSCL. Chính phủ Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế đã và đang xây dựng các chiến lược và chương trình khác nhau nhằm thích ứng và giảm thiểu tác động của BĐKH - một trong những sáng kiến đó là Kế hoạch ĐBSCL được soạn thảo từ năm 2013 trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Chính phủ Hà Lan và Việt Nam. Kế hoạch ĐBSCL đã nhận được sự ủng hộ từ các cấp lãnh đạo của chính phủ, các nhà tài trợ, và các đối tác thực hiện.

HỮU ĐỨC