'Triển Chiêu' Hà Gia Kính lừa dối khán giả?

Từng tuyên bố không muốn lấy vợ, sinh con, Hà Gia Kính bất ngờ thông báo chuyện đã lập gia đình từ lâu. Bao năm nay, tài tử 'Bao Thanh Thiên' giấu kín đời tư, fan không hề hay biết.

Hà Gia Kính trước giờ vẫn kín tiếng về đời tư, tuyên bố tài tử đã có vợ con ở tuổi 65 khiến khán giả xôn xao. Nhiều người phải cảm thán: “Hà Gia Kính giấu kỹ quá”, “Bao năm khán giả vẫn thương vì tài hoa phong độ mà lẻ bóng”…

Từng tuyên bố không lấy vợ, sinh con

Giã từ sự nghiệp diễn xuất năm 2014, Hà Gia Kính rẽ hướng sang kinh doanh thực phẩm sạch và là chủ doanh nghiệp tại Huệ Châu, Quảng Đông (Trung Quốc). Doanh nghiệp của nam diễn viên được định giá gần 17 triệu USD, theo Time. Mỗi năm đều thu lại lợi nhuận lớn, mang lại cho nam diễn viên nhiều tài sản giá trị. Truyền thông Trung Quốc cho biết Hà Gia Kính sở hữu nhiều biệt thự sang trọng, siêu xe…

Dù không đóng phim, thi thoảng Hà Gia Kính vẫn tham gia nhận show thương mại để thỏa nỗi nhớ nghề. Có những thời điểm, diễn viên được mời xuất hiện ở buổi hoạt động công ích, tuyên truyền tham gia giao thông tới học sinh.

Hà Gia Kính được khen giữ được vẻ trẻ trung, phong độ ở tuổi 65. Tài tử từng nói không muốn lập gia đình, coi nhà máy như "con". Trên mạng xã hội, diễn viên thường cho thấy hình ảnh đời sống độc thân, vui vẻ.

Cuộc sống đời thường được ngôi sao Bao Thanh Thiên cập nhật trên trang cá nhân. Ông chú trọng luyện tập thể hình, thích chạy bộ, leo núi, nhờ vậy giữ được sức khỏe, thể hình tốt.

Qua mạng xã hội, khán giả thấy Hà Gia Kính dành nhiều thời gian cho sở thích, công việc cá nhân, sống độc thân, vẻ vẻ. Nam diễn viên không nhắc đến chuyện tình cảm cá nhân.

Trước đó, trong một lần trả lời phỏng vấn, "Triển đại hiệp" nói không có ý định kết hôn, sinh con. “Mỗi ngày tôi đều cố sống vui vẻ, lạc quan. Tôi không muốn có những ràng buộc, hơn thua danh lợi hay lo lắng chuyện gia đình. Nhà máy là viện dưỡng lão và cũng là con trai của tôi”.

Hai người phụ nữ từng bước qua đời Hà Gia Kính là Kim Tố Mai và Lý Uyển Hoa. Nam diễn viên gặp và và nảy sinh tình cảm với Kim Tố Mai trong dự án phim ảnh. Sau khi chia tay họ quyết định làm bạn bè. Cả hai từng hẹn ước nếu đến tuổi 60 vẫn chưa kết hôn sẽ ở với nhau đến hết phần đời còn lại. Tuy nhiên Kim Tố Mai cho rằng đó là lời bông đùa khi cả hai còn trẻ, từ lâu hai người không còn liên lạc.

Mối tình 10 năm với mỹ nhân Hong Kong (Trung Quốc) nổi tiếng của thập niên 1990 - Lý Uyên Hoa - cũng được nhiều người nhắc đến. Hai người chia tay năm 2001.

Tin Hà Gia Kính đã đuề huề vợ con không gây sốc

Hôm 21/2, bức hình Hà Gia Kính đi cùng người phụ nữ và một bé gái trở thành tin hot trên trang Eastweek, nói nam diễn viên đã bí mật kết hôn. Thông tin gây xôn xao vì tài tử từng chia sẻ không lập gia đình, dành trọn tâm huyết cho kinh doanh.

Ngay sau đó, tài tử xác nhận chuyện có vợ con, bao năm ông giả vờ độc thân, giấu kín thông tin đời tư để tránh đời tư bị soi mói. Tài tử cho biết bức ảnh lan truyền không phải vợ con ông mà là họ hàng. Hà Gia Kính chỉ nói vợ là người ngoài ngành giải trí và tiết lộ: “Tôi có vợ, con gái rất xinh đẹp".

"Triển Chiêu" đẹp nhất màn ảnh một thời bị một bộ phận khán giả chỉ trích không trung thực khi giấu chuyện có vợ con.

Tin đồn Hà Gia Kính lập gia đình đã râm ran từ lâu. Năm 2021, khi trả lời bình luận của người hâm mộ hỏi về chuyện tại sao chưa có vợ, tài tử nói: "Con gái tôi còn lớn hơn bạn rồi".

Hồi tháng 10/2022, Hà Gia Kính đăng lời chúc mừng sinh nhật cho “con gái” trên Weibo: "Trưởng thành vui vẻ! Chỉ cần hạnh phúc! Bảo bối, sinh nhật vui vẻ! Mọi việc đều đã có ta!", kèm theo tấm thiệp vẽ hình người cha đang cầm ô che mưa cho con gái nhỏ.

Động thái khiến cư dân mạng sôi nổi bàn tán, thay vì lên tiếng thừa nhận hay phủ định, Hà Gia Kính vẫn tuyệt đối giữ im lặng.

Tháng 7/2022, tài tử gây chú ý với tấm ảnh chụp cùng hai bé gái tại bể bơi. Bé gái mặc đồ tím được khán giả nhận xét có nét mặt giống Hà Gia Kính. Trên mạng xã hội, khán giả đặt câu hỏi về danh tính của hai bé gái, nhưng nam diễn viên Thư kiếm ân cừu lục từ chối chia sẻ và chỉ viết mông lung: "Bờ vai của người đàn ông là đáng tin cậy nhất".

Bé gái áo tím được cư dân mạng cho rằng có quan hệ cha con với Hà Gia Kính.

Chuyện Hà Gia Kính giấu việc có vợ con tạo ra những luồng ý kiến trái chiều. Có người thay đổi suy nghĩ về tài tử, cho rằng Hà Gia Kính thiếu trung thực: “Có vợ con là hạnh phúc sao phải giấu lâu như vậy”, “qua chuyện giấu ‘đã có vợ con’ này, lòng ngưỡng mộ của tôi đối với Hà Gia Kính đã giảm đi ít nhiều”, “Chỉ có 3 từ để diễn tả: ‘không trung thực’”… Trái lại, có khán giả nói việc giấu chuyện có vợ con là đúng. “Có câu bụng làm dạ chịu. Giấu vậy khỏi ảnh hưởng ai, sống cho thanh thản có hơn không”…

Thập niên 1990, Hà Gia Kính để lại nhiều mốc son với những vai diễn trong Thiếu niên Trương Tam Phong, Đại tướng quân… Đặc biệt vai Triển Chiêu trong bộ phim Bao Thanh Thiên (1993) để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong sự nghiệp. Từng có nhiều ngôi sao tiếng tăm thủ vai như Lữ Lương Vỹ, Lưu Đức Hoa, Tiêu Ân Tuấn… nhưng Triển Chiêu của Hà Gia Kính vẫn là màn hóa thân được khán giả xếp vào hàng huyền thoại mỗi khi nhắc tới nhân vật này.

Gia Lạc

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/trien-chieu-ha-gia-kinh-lua-doi-khan-gia-post1614907.tpo