Trích 115 tỷ đồng hỗ trợ 10 tỉnh khắc phục thiệt hại do bão lũ

10 địa phương được hỗ trợ ngân sách từ thực hiện hỗ trợ dân sinh và khắc phục cấp bách cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trích 115 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2016 để hỗ trợ 10 địa phương thực hiện hỗ trợ dân sinh và khắc phục cấp bách cơ sở hạ tầng thiết yếu như: công trình thủy lợi, giao thông nông thôn, đê điều,… thiệt hại do bão số 3 và mưa lũ sau bão năm 2016.

Trích 115 tỷ đồng hỗ trợ 10 tỉnh khắc phục thiệt hại do bão lũ - Ảnh 1

Ngành chức năng của Hòa Bình trong cuộc ứng phó bão số 3.

Cụ thể, tỉnh Yên Bái được hỗ trợ 25 tỷ đồng Các tỉnh được hỗ trợ 10 tỷ đồng gồm: Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sử dụng số vốn được ngân sách Trung ương hỗ trợ và nguồn vốn dự phòng ngân sách địa phương, các nguồn hợp pháp khác để khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Các địa phương chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng số kinh phí trên bảo đảm đúng mục đích, đối tượng và theo quy định hiện hành, đồng thời báo cáo việc phân bổ và kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương và các Bộ, ngành có liên quan để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện việc hỗ trợ gia đình có người bị chết, mất tích, nhà bị sập, trôi,... do thiên tai gây ra thực hiện theo quy định tại Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Đối với kinh phí thực hiện các dự án đầu tư mang tính chất lâu dài, các địa phương bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm để thực hiện theo quy định của Luật đầu tư công và các quy định của pháp luật có liên quan./.

PV/VOV.VN