Tri ân thân nhân 4 nghìn người lao động xuất sắc

Nhân dịp đón năm mới 2019, Công ty MXP vừa tổ chức gặp mặt, tri ân người lao động, các vị phụ huynh, chồng, vợ là những người thân của 4 nghìn công nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

Ông Nguyễn Tiến Phương - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc thăm hỏi các bậc phụ huynh của người lao động.

Dịp tri ân này diễn ra trong 4 ngày. Riêng trong sáng 11.1, gần một nghìn đại biểu được Ban lãnh đạo Công ty MXP đón tiếp trọng thị. Các đại biểu đi tham quan các nhà máy đóng trên địa bàn TP Thái Bình và các huyện Đông Hưng, Vũ Thư (tỉnh Thái Bình), tận mắt chứng kiến nơi làm việc của con em mình khang trang, hiện đại, quy hoạch theo mô hình “Nhà máy trong công viên”, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Sau đó, các đại biểu dự tiệc chiêu đãi trọng thể của Công ty; nhận những món quà ý nghĩa từ Ban lãnh đạo Công ty. Nhiều đại biểu bày tỏ sự tin tưởng, tự hào khi con em mình được làm việc trong một môi trường hiện đại, xanh sạch đẹp, an toàn như tại Cty.

Được biết, bên cạnh việc tạo môi trường làm việc thân thiện với thiên nhiên, lãnh đạo nhà máy cũng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của công nhân. Ngay từ khi xây dựng nhà máy, Ban lãnh đạo đã đầu tư trang bị hiện đại cho khu nấu ăn; nơi lọc nước tinh khiến. Từ đó công nhân có những bữa ăn uống đủ dưỡng chất, hợp vệ sinh, bảo đảm sức khỏe phục vụ sản xuất.

Thân nhân người lao động đi tham quan nhà máy.

Ông Nguyễn Tiến Phương - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty MXP cho biết: Ban lãnh đạo Công ty MXP đã tổ chức gặp mặt, tri ân thân nhân của người lao động xuất sắc của Công ty đã từ nhiều năm qua mỗi khi Tết đến, Xuân về. Công tác tổ chức, đưa đón các vị phụ huynh, người thân của công nhân lao động đến thăm Công ty luôn được tiến hành tỉ mỉ, chu đáo. Theo ông Phương, đây là dịp để Công ty tri ân, cảm ơn các gia đình trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tin tưởng cho con em vào làm việc, xây dựng Công ty phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

Được thành lập từ năm 2004, Công ty MXP đã từng bước phát triển từ một doanh nghiệp với quy mô ban đầu hơn 100 lao động, sau gần 14 năm đã trở thành gia đình lớn của hơn 15.000 lao động và hiện nay có 6 nhà máy đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Theo lãnh đạo Công ty, năm 2019, số lượng CN sẽ tăng thêm 2.000 (từ 15.000 như hiện nay) để đáp ứng yêu cầu của tình hình sản xuất.

Lãnh đạo Công ty cho biết thêm, chiến lược phát triển của MXP trong thời gian tới là liên lục đổi mới, liên lục đầu tư và phát triển từng bước xây dựng công ty trở thành doanh nghiệp “thông minh” của ngành dệt may.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc của người lao động, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho công nhân sẽ luôn được đảm bảo để ngày càng tốt hơn nữa.

T.H