Tri ân, chúc Tết gia đình chính sách tại thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và Tết cổ truyền dân tộc, Hội Doanh nhân Sầm Sơn tại Thành phố Hà Nội đã tổ chức những chuyến thăm, tri ân, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn công tác thăm, tri ân và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Loan (103 tuổi, phường Quảng Thọ).

Hoạt động ý nghĩa này nhằm thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng; các gia đình chính sách; gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong chuyến thăm lần này, đoàn đã đến thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng hiện đang sinh sống trên địa bàn TP Sầm Sơn, gồm: Mẹ Lê Thị Dung, phường Quảng Vinh; Mẹ Đỗ Thị Loan, phường Quảng Thọ; Mẹ Đặng Thị Xoan, xã Quảng Đại và Mẹ Lê Thị Mùi, xã Quảng Minh. Đa số các Mẹ tuổi cao, sức yếu, sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều khó khăn.

Tại các buổi thăm, tri ân các Mẹ, đoàn đã dâng hương bày tỏ lòng tưởng nhớ đến các liệt sỹ, những người con của các Mẹ đã không tiếc máu xương dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; thăm hỏi tình hình sức khỏe của các Mẹ, thăm hỏi chuyện gia đình, sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc chăm lo cho cuộc sống của các Mẹ.

Xúc động chia sẻ cùng đoàn, Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Loan (103 tuổi, phường Quảng Thọ) vui mừng cho biết, Mẹ thường xuyên được chính quyền địa phương, các đoàn hảo tâm, bà con nhân dân quan tâm chăm lo đầy đủ chế độ, chính sách cũng như thường xuyên đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần.

Thăm Mẹ Lê Thị Mùi (100 tuổi, xã Quang Minh), đoàn đã ân cần thăm hỏi, trò chuyện và động viên sức khỏe Mẹ, mong Mẹ luôn khỏe mạnh, minh mẫn để tiếp tục là điểm tựa cho thế hệ kế cận, tiếp tục tiếp nối và phát huy những giá trị đáng quý, đáng trân trọng; đồng thời, hứa với Mẹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, đất nước, có thêm nhiều đóng góp hơn nữa trong phát triển kinh tế, xây dựng quốc gia hùng mạnh, sánh vai cùng các quốc gia phát triển trên thế giới trong thời gian tới.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch Hội Doanh nhân Sầm Sơn đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ, xin gửi những lời tri ân sâu sắc tới công lao của các Mẹ đã sinh ra những người con Anh hùng, những Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Nhân những ngày mang ý nghĩa trọng đại của đất nước và chuẩn bị chào đón xuaanTaan Sửu 2021, ông Nguyễn Xuân Tiến đã trao tặng những món quà tri ân, tình cảm tới các Mẹ, mong các Mẹ sống vui, sống khỏe, cùng gia đình chuẩn bị đón Tết ấm áp, vui tươi.

Đón nhận những món quà tri ân từ đoàn, thân nhân gia đình các Mẹ bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của đoàn và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình; tiếp tục chăm sóc Mẹ luôn mạnh khỏe, yên vui.

Cũng nhân dịp này, đoàn cũng tới thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn./.

Trường Quân

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/tri-an-chuc-tet-gia-dinh-chinh-sach-tai-thanh-pho-sam-son-thanh-hoa-574111.html