Trêu chọc phụ nữ, chém người trọng thương trong quán karaoke

Thấy chị Phượng nên nhóm thanh niên đã chặn lại trêu ghẹo. Phát hiện bạn trai chị Phượng đến, nhóm này đã bỏ đi, nhưng sau đó quay lại, mang theo hung khí đâm 2 người phải nhập viện khẩn cấp.

Ngày 25/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, vừa truy bắt được đối tượng Cao Anh Tú (SN 1988), trú tại xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 14h ngày 2/9, chị Nguyễn Thị Phượng (SN 1987), trú tại TP. Hà Nội và nhóm bạn vào hát karaoke tại một quán trên đường Mai Hắc Đế, TP Vinh.

Trong lúc hát, chị Phượng ra ngoài cầu thang để nghe điện thoại thì bị một nhóm thanh niên khoảng 7 người chặn lại trêu ghẹo. Chị Phượng đã phản ứng lại, bất ngờ bị một đối tượng xông vào đánh.

Sau đó, chị Phương quay về phòng hát và kể lại chuyện bị một nhóm người đánh, trêu chọc. Bức xúc vì nhóm thanh niên kia đã xúc phạm bạn gái của mình một cách vô cớ, anh Lê Xuân Phương (SN 1972), trú tại phường Đội Cung, TP. Vinh cầm theo micro chạy ra đuổi đánh, khiến nhóm thanh niên kia bỏ chạy.

Tuy nhiên, một lúc sau. nhóm thanh niên trên mang theo hung khí quay trở lại. Anh Phương và anh Bùi Công Hiếu (SN 1984), trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh đã bị một đối tượng đâm gục ngã xuống đất.

Đối tượng Tú được xác định đâm 2 người trọng thương

Ngay sau khi gây án, nhóm thanh niên kia lập tức bỏ trốn. Các nạn nhân đã được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Theo kết quả giám định thương tật, anh Hiếu bị tổn hại 24% sức khỏe, riêng anh Phương bị tổn hại tới 76%.

Nhận được tin báo về vụ việc, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã lập tức có mặt ở hiện trường để điều tra, truy tìm đối tượng.

Sau 2 ngày thu nhập chứng cứ, cơ quan chức năng đã xác định đối tượng xông vào đánh chị Phượng là Đinh Đức Thanh (SN 1988), trú tại xã Hưng Hòa, TP. Vinh và đối tượng dùng dao đâm 2 người bị thương chính là Cao Anh Tú (SN 1988_, trú tại xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Vào thời điểm này, đối tượng Tú đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 13/10, cơ quan chức năng ra Quyết định truy nã số 34 về tội “Cố ý gây thương tích”.

Sau một thời gian truy bắt, ngày 22/11, cơ quan chức năng nắm được thông tin Tú đang trốn ở phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, nên đã lập kế hoạch bắt giữ.

Khoảng 19h30 ngày 23/11, lực lượng chức năng đã ập vào khống chế đối tượng Cao Anh Tú. Tang vật thu giữ tại hiện trường là một con dao mẹo và 1 chiếc ĐTDĐ. Đối tượng được áp giải lên Công an phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) để đấu tranh. Ngay trong đêm 23/11, đối tượng Tú được di lý về Nghệ An.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Ngọc

Xem thêm video: