'Trên tay' loài giun đất khổng lồ bầy nhầy gớm ghiếc

Bạn nghĩ giun đất vô hại, không có gì đáng sợ? Có lẽ đó là do bạn chưa có dịp được diện kiến loài giun đất khổng lồ.

'Trên tay' loài giun đất khổng lồ bầy nhầy gớm ghiếc - Ảnh 1

Con giun đất khổng lồ này được tìm thấy ở Australia, là một trong những con giun đất lớn nhất được tìm thấy trên thế giới. Tuy không thường được tìm thấy nhưng những con giun đất khổng lồ này thực sự tồn tại. (Nguồn Viralnova)

'Trên tay' loài giun đất khổng lồ bầy nhầy gớm ghiếc - Ảnh 2

Trong ảnh là một con giun đất khổng lồ dài tới 1,2m được nhà sinh vật học Phil Torres phát hiện ở khu vực chân núi lửa Sumaco ở Ecuador. (Nguồn Viralnova)

'Trên tay' loài giun đất khổng lồ bầy nhầy gớm ghiếc - Ảnh 3

Theo nghiên cứu, giun đất khổng lồ sống trong những hang sâu trong lòng đất, chúng cố tình đào hang sâu để tạo thành hệ thống các hang nước, môi trường sống của chúng. (Nguồn Viralnova)

'Trên tay' loài giun đất khổng lồ bầy nhầy gớm ghiếc - Ảnh 4

Bởi có một hệ thống hang sâu ẩm ướt trong lòng đất nên những con giun khổng lồ này cũng rất hiếm khi xuất hiện trên mặt đất. (Nguồn Viralnova)

'Trên tay' loài giun đất khổng lồ bầy nhầy gớm ghiếc - Ảnh 5

Tuổi thọ của chúng được tính là rất dài trong số các loài động vật không xương sống, chúng có thể mất đến 5 năm để trưởng thành hoàn toàn. (Nguồn Viralnova)

'Trên tay' loài giun đất khổng lồ bầy nhầy gớm ghiếc - Ảnh 6

Giun đất khổng lồ sinh sản trong những tháng ấm hơn và kén trứng được đẻ trong hang của chúng. Khi trứng của những con giun to như rắn này nở, trong 12 tháng, chúng có thể đã dài tới 20cm. (Nguồn Viralnova)

'Trên tay' loài giun đất khổng lồ bầy nhầy gớm ghiếc - Ảnh 7

Tuy dành hầu hết thời gian trong cuộc đời để sống ẩn dật trong hang nhưng vì kích thước khổng lồ nên chuyển động của chúng thông qua các hang ngầm có thể gây ra một âm thanh ríu rít, điều này cho phép con người phát hiện được ra chúng. (Nguồn Viralnova)

'Trên tay' loài giun đất khổng lồ bầy nhầy gớm ghiếc - Ảnh 8

Nhiều người tự trấn an rằng giun đất không có độc, không thể cắn người và về cơ bản là hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên khi nhìn thấy những con giun đất khổng lồ này, họ đã rợn tóc gáy chỉ vì kích thước đáng sợ của chúng. (Nguồn Viralnova)

'Trên tay' loài giun đất khổng lồ bầy nhầy gớm ghiếc - Ảnh 9

Giun đất khổng lồ khi chưa trưởng thành hoàn toàn. (Nguồn Viralnova)