Trên 80 người thương vong và mất tích sau trận động đất mạnh tại Peru

Theo số liệu thống kê mới nhất, ít nhất 2 người thiệt mạng, 17 người mất tích và 65 ngượi bị thương trong trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra ở bờ biển phía Nam Peru ngày 14/1.

Vị trí xảy ra động đất. (Nguồn: weather.com)

Theo số liệu thống kê mới nhất, có ít nhất 2 người thiệt mạng, 17 người mất tích và 65 ngượi bị thương trong mạnh 7,1 độ richter xảy ra ở bờ biển phía Nam Peru ngày 14/1. Trận động đất cũng phá hủy một số nhà cửa và đường sá. Một số khu vực cũng bị mất điện.

Theo Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ (USGS), trận động đất nằm ở độ sâu 36 km và tâm chấn nằm ở Thái Bình Dương, cách thị trấn Acari 40km về phía Tây Tây Nam.

Người đứng đầu khu vực Arequipa, bà Yamila Osorio cho biết 2 nạn nhân thiệt mạng ở thành phố Yauca và Bella Union.

Trong khi tại những khu vực có nhà cửa bị phá hủy, số nạn nhân có thể còn tiếp tục tăng. Hiện nhiều người dân ở Lomas, thị trấn ven biển phải đi sơ tán.

Động thường xuyên xảy ra ở đất nước Nam Mỹ này, vì vậy nhiều gia đình thường xây dựng nhà cửa bằng những vật liệu tạm thời, không ổn định. Đây là lý do khiến nhiều nhà cửa không thể trụ vững khi xảy ra động đất. Viện Địa Vật lý của Peru cho biết rất may động đất không xảy ra sóng thần./.

(TTXVN/Vietnam+)