Trên 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”

LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết, nhằm thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ, từ đầu năm đến nay, LĐLĐ quận đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Điển hình như nhân dịp Tháng Công nhân 2016, LĐLĐ quận đã trao 55 xuất trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 27,5 triệu đồng. Đề nghị LĐLĐ Thành phố trao trợ cấp cho 20 CNVCLĐ với số tiền 20 triệu đồng.

LĐLĐ quận Hoàng Mai khánh thành nhà Mái ấm công đoàn cho công nhân

LĐLĐ quận còn hướng dẫn 6 CĐCS bảo lãnh cho 136 CNVCLĐ vay vốn từ Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình; 3 CĐCS với 46 CNLĐ vay vốn từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm để phát triển kinh tế.

Song song với đó, LĐLĐ quận cũng chú trọng làm tốt công tác xã hội từ thiện, vận động các đơn vị, doanh nghiệp và CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn nhắn hàng nghìn tin và ủng hộ 12.240.000đ xây dựng khu tưởng niệm Nghĩa sỹ Hoàng Sa; kêu gọi các cơ quan, đơn vị và CNVCLĐ vận động ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” được 520 triệu đồng, vận động ủng hộ Quỹ Xã hội, Quỹ đền ơn đáp nghĩa được hàng trăm triệu đồng...

Phạm Diệp