Trên 5.800 thí sinh thi bù đánh giá tư duy Bách khoa Hà Nội sau sự cố kĩ thuật

Những thí sinh dự thi ca chiều ngày 28/4 trong kì thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội bị dừng thi do sự cố kĩ thuật được bố trí thi lại vào sáng nay, 19/5.

PGS.TS Vũ Duy Hải, Trưởng ban Tuyển sinh - Hướng nghiệp, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết ca thi sáng nay được tổ chức tại 25 điểm thi với 5858 thí sinh dự thi, vắng 345 thí sinh.

Đợt thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Một số thí sinh không đọc kỹ giấy báo dự thi nên đã đến nhầm phòng dự, điểm thi. Tuy nhiên các bạn vẫn di chuyển kịp vì địa điểm thi gần nhau. Một số máy tính thi bị lỗi cũng đã được cán bộ kỹ thuật đổi máy cho các em nhanh chóng, thuận tiện.

Trước đó, ca thi buổi chiều kì thi đánh giá tư duy năm 2024 ngày 28/4 với sự tham gia của gần 7.000 thí sinh đã bị dừng do sự cố kĩ thuật.

Sau sự cố, Hội đồng thi Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo tổ chức thi bù cho các em đã không thể hoàn thành bài thi trong kíp thi chiều ngày 28/4 vào ngày Chủ Nhật, 19/5.

Thí sinh không thể hoàn thành bài thi trong kíp thi chiều ngày 28/4 sẽ được ưu tiên đăng ký dự thi miễn phí trong đợt 5 hoặc đợt 6 diễn ra vào các ngày 8-9/6 và 15-16.

Thí sinh không thể bố trí được thời gian tham dự thi bù vào ngày 19/5, Hội đồng thi sẽ hoàn trả lại phần lệ phí dự thi mà các em đã đóng cho kíp thi chiều ngày 28/4.

Đại học Bách khoa Hà Nội gửi lời xin lỗi tới thí sinh, phụ huynh, và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ phía các em và gia đình cho sự cố kỹ thuật này.

Nghiêm Huê

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tren-5800-thi-sinh-thi-bu-danh-gia-tu-duy-bach-khoa-ha-noi-sau-su-co-ki-thuat-post1638461.tpo