Trên 350 sản phẩm công nghệ và thiết bị sinh học tham gia Biotechmart 2016

Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Sinh học (Biotechmart) 2016 tổ chức ngày 30/11 tại 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã thu hút 46 đơn vị, trong đó có 12 viện nghiên cứu, 2 trường đại học và các doanh nghiệp với 356 sản phẩm công nghệ và thiết bị sinh học.

Trên 350 sản phẩm công nghệ và thiết bị sinh học tham gia Biotechmart 2016 - Ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: TQ

Chương trình nhằm mục đích giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) sẵn sàng chuyển giao và các sản phẩm trên nền công nghệ sinh học; tạo điều kiện cho các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ sinh học thông báo và chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học của mình với các cộng đồng khoa học và xã hội; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về dịch vụ KH&CN trong lĩnh vực sinh học và các lĩnh vực khoa học liên quan.

Trên 350 sản phẩm công nghệ và thiết bị sinh học tham gia Biotechmart 2016 - Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: TQ

Phát biểu tại lễ khai mạc Biotechmart 2016, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh khẳng định, công nghệ sinh học đã và đang góp phần quan trọng trong việc tạo ra các giống cây trồng vật nuôi có năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế cao; tạo ra những chế phẩm vi sinh ứng dụng trong xử lý ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, công nghệ sinh học chính là giải pháp hiện đại hóa công nghệ truyền thống trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều loại nông sản sạch và an toàn thực phẩm.

Trên 350 sản phẩm công nghệ và thiết bị sinh học tham gia Biotechmart 2016 - Ảnh 3

Hàng trăm sản phẩm sinh học được trưng bày tại Biotechmart 2016. Ảnh: TQ

Ban Tổ chức cho biết, đây là lần thứ hai chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Sinh học được tổ chức. Sự kiện này sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển các Techmart chuyên ngành tại Sàn giao dịch công nghệ trong thời gian tới, đồng thời thúc đẩy giao dịch công nghệ sâu rộng hơn.

Trên 350 sản phẩm công nghệ và thiết bị sinh học tham gia Biotechmart 2016 - Ảnh 4

Đông đảo khách hàng tham quan ngày ngày đầu khai mạc. Ảnh: TQ

Theo quan sát của phóng viên, trong ngày đầu khai mạc Biotechmart 2016 đã thu hút được đông đảo đại diện các doanh nghiệp, du khách đến tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ.

Trên 350 sản phẩm công nghệ và thiết bị sinh học tham gia Biotechmart 2016 - Ảnh 5

Nhiều hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký kết ngay sau lễ khai mạc. Ảnh: TQ

Ngay tại lễ khai mạc đã diễn ra lễ kí kết hợp đồng và biên bản ghi nhớ của các đơn vị tại Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Sinh học. Tiêu biểu như lễ kí kết giữa Công ty Cổ phần Công nghệ vi sinh và môi trường với Công ty Lebio về chuyển giao dây chuyền thiết bị sản xuất chế phẩm vi sinh trị giá trên 1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Vi sinh ứng dụng kí kết hợp đồng với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ kĩ thuật môi trường về triển khai ứng dụng công nghệ vi sinh học trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ và Ứng dụng chế phẩm vi sinh Emuniv trong việc xử lý ô nhiễm môi trường chăn nuôi gia súc, gia cầm tại các tỉnh phía Bắc trị giá 6 tỷ 500 triệu.

Biotechmart 2016 sẽ kết thúc vào ngày 3/12/2016.

Trần Quý