Trên 300 người đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo

  Ngày 12-11, Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện 'Chung sức vì nhân đạo' và tặng quà bệnh nhân tan máu bẩm sinh.

  Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

  Chương trình đã thu hút trên 300 người đăng ký tham gia hiến máu, gồm: sinh viên các trường thuộc Đại học Thái Nguyên; cán bộ, công nhân viên các cơ quan và người lao động trên địa bàn tỉnh. Kết quả, Ban Tổ chức đã thu được 116 đơn vị máu để điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

  Tại Chương trình, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 30 suất quà cho 30 bệnh nhân là trẻ nhỏ, đang điều trị tại Khoa Huyết học lâm sàng. Tổng trị giá các phần quà là trên 15 triệu đồng.

  Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; với mong muốn lan tỏa những tấm gương hiến máu tình nguyện. Đây cũng là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm chung tay giúp đỡ, động viên các bệnh nhân đang điều trị Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/xa-hoi/202211/tren-300-nguoi-dang-ky-tham-gia-hien-mau-nhan-dao-0256b3e/