Trên 20 người thiệt mạng trong âm mưu đảo chính ở Sierra Leone

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, chính quyền Sierra Leone cho biết ngày 30/11, một âm mưu đảo chính đã diễn ra ở nước này nhưng thất bại.

Binh sĩ Sierra Leone gác trên đường phố Freetown ngày 21/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Sierra Leone gác trên đường phố Freetown ngày 21/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Các cuộc đụng độ ở thủ đô Freetown đã khiến 21 người thiệt mạng. Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) đã cử một phái đoàn cấp cao đến Sierra Leone.

Trên trang web chính thức, ECOWAS nêu rõ phái đoàn của khối đã gặp Tổng thống Julius Maada Bio một ngày trước đó. Phái đoàn gồm có Chủ tịch Ủy ban ECOWAS Omar Alieu Touray; Cố vấn An ninh Quốc gia Nigeria Malam Nuhu Ribadu; Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nigeria; Tướng Christopher Musa và người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Nigeria, Thiếu tướng Emmanuel Udiandeye. Các quan chức này mang tới thông điệp đoàn kết từ Chủ tịch hiện tại của Hội nghị Nguyên thủ quốc gia và Chính phủ ECOWAS và Tổng thống Nigeria Bola Ahmed Tinubu.

Trong cuộc gặp Tổng thống Maada Bio, các đặc phái viên của ECOWAS khẳng định sẵn sàng hỗ trợ chính phủ và người dân Sierra Leone trong nỗ lực tăng cường dân chủ, quản lý tốt, củng cố hòa bình, an ninh và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Nguyễn Tú (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/tren-20nguoi-thiet-mang-trong-am-muu-dao-chinh-o-sierra-leone-20231201074630183.htm