Trẻ em ở nơi lạnh nhất thế giới chống chọi với mùa đông

Những em nhỏ thổ dân Nemets sống ở vùng Siberia, Liên Bang Nga được coi là những em bé chịu lạnh giỏi nhất thế giới.

Trẻ em ở nơi lạnh nhất thế giới chống chọi với mùa đông - Ảnh 1

Những em bé chịu lạnh giỏi nhất thế giới là những em nhỏ thổ dân Nemets ở vùng Siberia, Liên Bang Nga. Đây là những em bé có sức chịu đựng phi thường khi các em đang sinh sống ở nơi có nhiệt độ thường xuyên ở mức âm vài chục độ C quanh năm. Ảnh: Dailymail.

Trẻ em ở nơi lạnh nhất thế giới chống chọi với mùa đông - Ảnh 2

Có những cộng đồng người Nemets sống tập trung lại tạo thành những thị trấn nhỏ nhưng phần lớn người dân Nemets sống du mục trong những túp lều vải. Ảnh: Pinterest.

Trẻ em ở nơi lạnh nhất thế giới chống chọi với mùa đông - Ảnh 3

Đây vốn dĩ là một tộc người có nguồn gốc từ Mông Cổ nhưng lại sinh sống chủ yếu ở trong lãnh thổ nước Nga. Họ có những bộ quần áo rất dày được làm từ da và lông động vật để chống chọi lại cái lạnh chết người ở nơi này. Ảnh: Pinterest.

Trẻ em ở nơi lạnh nhất thế giới chống chọi với mùa đông - Ảnh 4

Một em nhỏ với đôi má ửng hồng do quá lạnh. Siberia được coi là nơi khắc nghiệt nhất nước Nga. Nơi đây từng được sử dụng làm nhà tù giam giữ, cải tạo những binh lính Đức vào sau thế chiến thứ 2 với tuyết trắng xóa hoàn toàn không có người ở. Những nhà tù này không cần tường rào vì nếu trốn khỏi trại chắc chắn tù nhân sẽ chết rét. Ảnh: Pinterest.

Trẻ em ở nơi lạnh nhất thế giới chống chọi với mùa đông - Ảnh 5

Một em nhỏ chống chọi cái lạnh bằng cách chui vào trong áo khoác của mẹ. Ảnh: Pinterest.

Trẻ em ở nơi lạnh nhất thế giới chống chọi với mùa đông - Ảnh 6

Những trẻ em sống ở nơi lạnh nhất thế giới thường có sức chịu đựng phi thường với cái lạnh ngay từ khi còn nhỏ. Ảnh: Pinterest.

Trẻ em ở nơi lạnh nhất thế giới chống chọi với mùa đông - Ảnh 7

Một em nhỏ rất đáng yêu trong bộ đồ dày cộp. Nếu lần đầu đặt chân đến Siberia vào mùa đông, chắc chắn bạn sẽ phải giật mình trước sắc màu trắng đến chói mắt của tuyết. Ở đây không có gì ngoài tuyết, tuyết và rất nhiều tuyết. Ảnh: Skymet.

Trẻ em ở nơi lạnh nhất thế giới chống chọi với mùa đông - Ảnh 8

Hai em nhỏ đang chơi đùa với cái lạnh âm độ C. Những đứa trẻ thổ dân Nemets thường được ưu tiên đặc biệt khi gia nhập vào các trường thiếu sinh quân cho trẻ em vì sức khỏe hơn người và sức chịu đựng phi thường của mình. Nhiều đơn vị đặc nhiệm của Nga chỉ tuyển những thanh niên sinh ra và lớn lên ở khu vực Siberi vì sức khỏe và thể lực bẩm sinh của những người sinh sống tại đây. Ảnh: Sundea.