Trẻ em không ăn rau xanh sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn

Các nhà khoa học tuyên bố, bổ sung thêm rau xanh và trái cây trong thực đơn của trẻ sẽ làm giảm nguy cơ mắc hen suyễn lên tới 53%.

Hen suyễn là một loại bệnh lý gây co thắt phế quản, làm cản trở sự lưu thông của không khí trong phổi. Hen suyễn gây khó thở, xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Hiện nay, chưa có loại thuốc nào đặc trị nhưng người tiêu dùng có thể kiểm soát căn bệnh này bằng nhiều phương pháp.

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, trẻ em không ăn rau xanh và trái cây sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn lên tới 53%. Các nhà khoa học cho biết, rau xanh và trái cây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp con người tránh được bệnh hen suyễn bằng cách thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

Trẻ em không ăn rau xanh sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn - Ảnh 1

Trẻ em không ăn rau xanh và trái cây sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn lên tới 53%. Ảnh: DailyMail

Nghiên cứu của trường Đại học Dị ứng, hen và miễn dịch của Mỹ cho thấy, khoảng 21% trẻ em sống trong môi trường thiếu thốn rau xanh và trái cây mắc bệnh hen suyễn.

Maripaz Morales, Trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Thật khó để bắt trẻ ăn đúng và đủ lượng trái cây tươi và rau quả nhưng việc sống trong môi trường thiếu thốn rau xanh và trái cây là một bất lợi lớn”.

Ông cũng nói thêm, dinh dưỡng từ các loại trái cây và rau xanh vô cùng quan trọng với tất cả mọi người, đặc biệt là những người mắc hen suyễn.

Cơ thể dễ bị bệnh và mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn là kết quả của việc thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Một số nghiên cứu trước đây được thực hiện trên chuột cũng cho thấy, trái cây và rau xanh giúp bảo vệ cơ thể, chống lại các cơn hen suyễn. Động vật có chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp giảm nguy cơ bị viêm phổi.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan

Nên đọ

Trẻ em không ăn rau xanh sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn - Ảnh 2

Sinh con vào mùa đông làm tăng nguy cơ hen suyễn

Trẻ em không ăn rau xanh sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn - Ảnh 3

Cảnh giác với bệnh hen suyễn ở trẻ em mùa lạnh

Trẻ em không ăn rau xanh sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn - Ảnh 4

Dị ứng đậu phộng khó phát hiện ở trẻ em bị hen suyễn

Trẻ em không ăn rau xanh sẽ có nguy cơ mắc hen suyễn - Ảnh 5

7 thực phẩm có ích cho bệnh hen suyễn