Trâu rừng sắp chết bỗng bật dậy khiến đàn sư tử sợ hãi tháo chạy

Bị đàn sư tử quật ngã rồi tấn công, trâu rừng vẫn bật dậy khiến đàn sư tử sợ hãi tháo chạy.

Trong clip, một con trâu rừng đang bị hàng chục con sư tử bao vây rồi quật ngã xuống đất. Con trâu chỉ có thể rống lên từng tiếng kêu thảm thiết khi bị kẻ đi săn cắn vào cơ thể.

Dù đã cất tiếng kêu cầu cứu nhưng nó không nhận được sự trợ giúp nào từ đồng loại. Cú phản công hiệu quả duy nhất của trâu rừng là cú đạp khiến một con sư tử văng vào bụi cây.

Tưởng như số phận của con trâu rừng đã được định đoạt thì bất ngờ khó tin nhất đã xảy ra, nó vùng vẫy đứng lên như trở về từ cõi chết và bỏ chạy trước sự ngỡ ngàng của những kẻ ăn thịt. Sư tử nhanh chóng đuổi theo nhưng cũng không thể chiến thắng con trâu rừng này.

Trâu rừng châu Phi hay còn gọi là trâu Cape là 1 trong 5 loài vật lớn ở lục địa đen (Big Five) cùng với sư tử, báo hoa mai, tê giác và voi. Với thân hình khi trưởng thành nặng từ 500kg tới 1 tấn, trâu rừng châu Phi được ví như cỗ xe tăng kiên cố đủ sức hất văng mọi kẻ thù.

Trên thực tế, trâu rừng không phải sinh vật dễ bắt nạt ở châu Phi. Nếu sư tử săn mồi đơn độc và chủ quan thì hoàn toàn có thể bị thương nặng, thậm chí bỏ mạng.

Hải Vân (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/trau-rung-sap-chet-bong-bat-day-khien-dan-su-tu-so-hai-thao-chay-a650492.html