Trâu mẹ đẻ nghé 2 đầu nhờ... máy cày

Thấy trâu mẹ trở dạ đẻ nhiều giờ không sinh được, gia đình ông Quỳnh ở Hòa Bình đã dùng máy cày kéo con nghé ra ngoài và phát hiện con nghé có 2 đầu.

Vài ngày nay, người dân xôn xao về sự việc "hy hữu" diễn ra vào sáng 2/10, tại thôn Át - xã Vũ Lâm (huyện Lạc Sơn - Hòa Bình), khi một gia đình trong xóm đã dùng máy cày kéo con nghé 2 đầu trong bụng trâu mẹ.

Trâu mẹ đẻ nghé 2 đầu nhờ... máy cày - Ảnh 1

Hình ảnh con nghé 2 đầu được đưa ra khỏi bụng trâu mẹ.

Theo thông tin từ người dân, vào 6h sáng 2/10, trâu của hộ gia đình ông Lê Đăng Quỳnh (thôn Át - xã Vũ Lâm) trở dạ đẻ. Đến 8h sáng cùng ngày, trâu vẫn chưa đẻ được, ông Quỳnh đã mời cán bộ thú y đến đỡ đẻ cho trâu mẹ.

Khi cán bộ thú y đến xem trâu thì nhận thấy con nghé đã chết lưu ở trong bụng trâu mẹ. Sau đó, vị cán bộ thú y đã cố gắng giúp trâu mẹ tự đẻ nhưng không thành công.

Khi thấy trâu mẹ yếu sức, cán bộ thú ý đã bàn với gia đình ông Quỳnh dùng máy cày để kéo con nghé ra khỏi bụng mẹ.

Đáng chú ý, khi kéo con nghé ra khỏi bụng trâu mẹ thì tất cả mọi người đều giật mình bởi đó là một con nghé dị dạng với 2 đầu.

Trâu mẹ đẻ nghé 2 đầu nhờ... máy cày - Ảnh 2

Con nghé 2 đầu bị chết lưu trong bụng trâu mẹ.

Ông Bùi Văn Sản - Trưởng thôn Át (xã Vũ Lâm) cho biết: Khi đưa được con nghé ra khỏi bụng mẹ thì nghé đã bị chết. Nghé con nặng 25kg gồm đầy đủ bộ phận như mõm, tai và mắt nhưng có 2 đầu.

Sau đó, gia đình ông Quỳnh đã quyết định đưa con nghé đi chôn cất. Trâu mẹ đến thời điểm hiện tại đã khỏe mạnh.

Nhất Nam