Trao xe đạp, học bổng cho trẻ khó khăn tại Hải Dương

Ngày 19-11, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương tổ chức chương trình trao xe đạp, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn.

Trao xe đạp, học bổng cho trẻ khó khăn tại Hải Dương - Ảnh 1

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái-lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi, cùng các em nhỏ và gia đình của các em.

Tại buổi lễ, 40 chiếc xe đạp trị giá 70 triệu đồng đã được gửi tới 40 em nhỏ. Món quà do Đại sứ quán Thái-lan tại Việt Nam hỗ trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Ngoài ra, 50 trẻ em khác cũng được nhận học bổng trị giá mỗi suất một triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của Đại sứ quán Thái-lan đối với trẻ em Việt Nam. Hợp tác với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam từ năm 2015 đến nay, Đại sứ quán Thái-lan tại Việt Nam đã hỗ trợ cơ quan này xây dựng bốn công trình nước sạch tại các tỉnh Thanh Hóa, Đác Nông, Kiên Giang và Cà Mau, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho gần 1.000 trẻ em. Trong năm 2016, thông qua hoạt động chương trình Ngày hội Thái-lan tại Việt Nam, Đại sứ quán Thái-lan tiếp tục trích kinh phí để ủng hộ 40 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hải Dương với tổng trị giá 70 triệu đồng.

Bà Lan cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ của Đại sứ quán Thái-lan tại Việt Nam đã luôn đồng hành trong các hoạt động vì cộng đồng, cũng như luôn dành sự quan tâm ưu tiên đối với trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Thái-lan tại Việt Nam và các địa phương triển khai các chương trình hỗ trợ trẻ em thật hiệu quả, thiết thực, vận động cộng đồng xã hội nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo đảm thực hiện tốt quyền trẻ em, đồng thời mở rộng sự hợp tác này trên các lĩnh vực khác về hoạt động an sinh xã hội.

Chương trình trao tặng xe đạp, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn là một trong số các chương trình hỗ trợ quyền phát triển của trẻ em. Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng và là sự động viên, hỗ trợ kịp thời nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đến trường, tạo cơ hội cho các em để phát triển trong tương lai.