Trao tiền cho bà cháu nghèo không một xu dính túi

- Sau khi Báo VietNamNet đăng bài: Cháu bỏng nặng bà không một xu dính túi, đã có nhiều bạn đọc thương cảm cho số phận hai bà cháu đã gửi tiền ủng hộ. Tổng số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua Báo VietNamNet là: 5.350.000đ. Số tiền này đã được trao tận tay bé Phong và bà ngoại.

- Sau khi Báo VietNamNet đăng bài: , đã có nhiều bạn đọc thương cảm cho số phận hai bà cháu đã gửi tiền ủng hộ. Tổng số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua Báo VietNamNet là: 5.350.000đ. Số tiền này đã được trao tận tay bé Phong và bà ngoại.

TIN BÀI KHÁC:

Bé Phong sinh ra đã thiệt thòi rất nhiều, chỉ mới 1,5 tháng bé đã thiếu tình thương cha mẹ, lớn lên nhờ sự chăm sóc yêu thương đùm bọc của bà ngoại.

Hai bà cháu bé Phong

Tuổi thơ của bé lớn lên trong khó nhọc vì bà ngoại cũng phải vất vả mưu sinh để nuôi bé. Những tháng ngày cơ cực luôn đeo bám lấy bà cháu Phong. Bà thì sức khỏe yếu mang đủ thứ bệnh trong người, làm không đủ nuôi 3 miệng ăn.

Tai ương lại ập tới, Phong đi chơi bị bỏng nặng trong khi bà già yếu không làm ra tiền phải sống nhờ vào sự hảo tâm của mọi người. Bà đã khóc rất nhiều, khóc thương cho số phận nghèo, khóc thương cho đứa cháu tội nghiệp coi như không cha mẹ giờ lại gặp nạn.

Từ ngày bé Nguyễn Văn Phong bị bỏng hai bà cháu sống cùng bệnh viện, những bữa cơm từ thiện là cứu cánh của hai bà cháu. Bé em của Phong là Nguyễn Văn Thúng bà cũng đành phó thác cho bà chủ nhà tốt bụng nuôi giúp.

Tiếng là lên trông cháu ở bệnh viện nhưng bà cũng chẳng giúp được nhiều, mắt kém đi lại khó khăn. Thương cảm cho số phận và hoàn cảnh của bà những người cùng phòng giúp đỡ hai bà cháu bà rất nhiều từ miếng ăn, đưa cháu bà đi mổ, làm xét nghiệm, giặt giũ…

Số tiền nhập viện cũng nhờ bà con khu phố nơi bà trọ giúp đỡ, lúc đó trong túi bà cũng chỉ có mấy chục ngàn. Bé Phong sinh ra rồi lớn lên tha phương cùng với sự lam lũ của bà ngoại nên cũng không hề có giấy khai sinh. Không có sổ bảo hiểm nên số tiền viện phí phải chi trả 100%, nhưng số tiền đó cũng đành nhờ sự cưu mang của bệnh viện.

Bà Mạn chia sẻ: “Từ ngày Báo VietNamNet đăng bài cũng có một số người tới bệnh viện thăm cháu và cho chút tiền. Bà cháu tôi vô cùng biết ơn bạn đọc xa gần. Nếu không có sự cưu mang đùm bọc của những nhà hảo tâm, những người tốt bụng thì không biết bà cháu tôi có sống nổi tới ngày hôm nay không. Phận tôi thì đã đành tôi chỉ mong mình có sức khỏe để cháu dựa bà bà dựa cháu quãng đời còn lại và cháu đủ lớn để tự chăm lo cho bản thân thì tôi chết cũng yên lòng”.

Đức Toàn