Trao tàu cá vỏ thép 810 CV cho ngư dân

QUẢNG NGÃI - Sáng 22-11, Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành Lễ trao tàu cá vỏ thép mang số hiệu QNg 98959-TS cho ngư dân Huỳnh Thạch, ở xã Phổ Quang, H. Đức Phổ, là chủ tàu cá đã bị phía Trung Quốc tông chìm phương tiện tại vùng biển Hoàng Sa. Dự lễ có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.

Trao tàu cá vỏ thép 810 CV cho ngư dân - Ảnh 1

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ trao tàu cá cho ngư dân.

Theo thiết kế tàu cá vỏ thép QNg 98959 –TS, có chiều dài 26m, rộng 7m, công suất 810 CV, hành nghề lưới vây kiêm chụp mực, có tổng trị giá gần 12 tỷ đồng với đầy đủ trang thiết bị nghề cá, thiết bị liên lạc và cứu nạn cứu hộ. Đây là chiếc tàu cá vỏ thép thứ 4 được Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đóng mới từ nguồn vốn vận động để trao cho ngư dân trong tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi cho biết: Sau hơn 4 năm kể từ khi thành lập, Quỹ đã nhận được sự đóng góp từ các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền gần 90 tỷ đồng. Theo đó Quỹ đã tiến hành hỗ trợ, cho vay lãi suất thấp.... đối với hơn 500 trường hợp ngư dân bị nạn trên biển. Trong đó, đóng mới 4 tàu vỏ thép có công suất từ 500 CV trở lên để giao cho ngư dân vươn khơi bám biển Hoàng Sa – Trường Sa.