Trao tặng tủ sách yêu thương tại xã Lưu Kiền (Tương Dương)

Ngày 20/4, Đoàn thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã vận động, quyên góp để tặng tủ sách cùng nhiều món quà ý nghĩa tại xã Lưu Kiền thuộc huyện miền núi Tương Dương.

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), đồng thời nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, thiếu thốn, mang niềm vui cho các em nhỏ tại Trường mầm non xã Lưu Kiền và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tủ sách được trao tặng cho điểm trường Lưu Phong, Trường mầm non Lưu Kiền trước thềm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Ảnh: Đình Đức

Thực hiện chương trình, tuổi trẻ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã vận động, quyên góp để trao tặng tủ sách cho điểm trường Lưu Phong của Trường mầm non Lưu Kiền; 13 giường ngủ di động hỗ trợ cho Trường mầm non Lưu Kiền và 3 xe đạp tặng 3 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập. Tổng giá trị các phần quà hơn 20 triệu đồng. Trong số các em học sinh được trao tặng quà dịp này có em Lương Thị Như Quỳnh - học sinh được Đoàn Thanh niên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhận giúp đỡ giai đoạn 2022-2027.

Trao tặng 3 xe đạp cho 3 học sinh nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. Ảnh: Đình Đức

Thông qua hoạt động ý nghĩa, các đoàn viên thanh niên ngành Lao động – Thương binh và Xã hội mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy lòng ham học, ham đọc, tiếp cận các tri thức của các cháu mầm non; hỗ trợ một phần cho nhà trường Mầm non xã Lưu Kiền trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ; góp phần hỗ trợ các em học sinh trên địa bàn vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập đạt kết quả tốt để thay đổi tương lai.

PV

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/trao-tang-tu-sach-yeu-thuong-tai-xa-luu-kien-tuong-duong-post288128.html