Trao tặng công trình Điểm trường mầm non cho bản biên giới khó khăn của tỉnh Lai Châu

Ngày 10/9, tại xã biên giới Tá Bạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, các cơ quan chức năng phối hợp với các nhà hảo tâm đã cắt băng khánh thành và bàn giao công trình Điểm trường mầm non bản Vạ Pù.

Tổng trị giá công trình là 500 triệu đồng được Khối các tổ chức sự nghiệp thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tài trợ theo kế hoạch an sinh xã hội của Khối năm 2022.

Bên cạnh đó, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Trung ương tài trợ kinh phí 100 triệu đồng để xây dựng cổng trường và hàng rào bao quanh, cùng các hiện vật để phục vụ các hoạt động vui chơi giải trí, nuôi dưỡng bán trú, chăm sóc giáo dục trẻ với tổng giá trị gần 163 triệu đồng.

Điểm trường mầm non Vạ Pù được khánh thành và bàn giao đầu năm học mới 2022-2023 (Ảnh: Đức Duẩn).

Điểm trường mầm non Vạ Pù được khánh thành và bàn giao đầu năm học mới 2022-2023 (Ảnh: Đức Duẩn).

Công trình bàn giao bao gồm: Một phòng học, một phòng ở công vụ cho giáo viên, nhà vệ sinh, bể nước và các hạng mục phụ trợ khác.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - đại diện cho Khối các tổ chức sự nghiệp thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: "Trong những năm qua, Khối các tổ chức sự nghiệp thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện nhiều chương trình an sinh cho người dân, học sinh ở các tỉnh trong cả nước. Lần này, chúng tôi rất vui vì công trình được khánh thành vào đầu năm học mới và Tết Trung thu cho các em nhỏ. Lai Châu là địa bàn có đồng bào dân tộc, khó khăn hơn các tỉnh khác nên thời gian tới, Khối sẽ phối hợp cùng các đơn vị tiếp tục thực hiện nhiều chương trình an sinh khác trên địa bàn".

Công đoàn cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tặng 100 triệu đồng cho Điểm trường mầm non bản Vạ Pù (Ảnh: TTXVN).

Ông Tống Văn Lân - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Tá Bạ chia sẻ, kể từ khi khởi công đến nay, với sự chỉ đạo sát sao của Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam và các đơn vị phối hợp củng cấp ủy, chính quyền xã Tá Bạ, Ban giám hiệu Trường Mầm non Tá Bạ cùng sự cố gắng, khắc phục khó khăn của đơn vị thi công. Đến nay Điểm trường Mầm non Vạ Pù đã có thể đưa vào sử dụng. Đó là niềm vui lớn của tất cả nhân dân, giáo viên và học sinh Nhà trường. Thầy và trò Vạ Pù sẽ cố gắng sử dụng công trình một cách thiết thực, hữu ích…

Quỳnh Anh (TH)

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/trao-tang-cong-trinh-diem-truong-mam-non-cho-ban-bien-gioi-kho-khan-cua-tinh-lai-chau-175222.html