Trao tặng bằng khen cho công nhân có hành động dũng cảm

Thấy có người gặp nạn, một công nhân ở Quảng Nam không ngần ngại nhảy xuống sông cứu người trong thời tiết mưa gió. LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã trao tặng bằng khen vì hành động dũng cảm trên.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng bằng khen cho công nhân vì hành động dũng cảm. Ảnh: Đ.V

Sáng 7.12, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã trao tặng bằng khen cho anh Phạm Văn Bồng – người đã dũng cảm nhảy xuống sông cứu người gặp nạn.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam trao tặng bằng khen cho công nhân vì hành động dũng cảm. Ảnh: Đ.V

Vào chiều 25.11, trong thời tiết xấu do ảnh hưởng của cơn bão số 9, một người đàn ông điều khiển xe Honda Dream bị mất lái, tông vào thành cầu Quảng Hậu (thị xã Điện Bàn,tỉnh Quảng Nam) và rơi xuống sông trong tình trạng nguy kịch.

Lúc này, Bồng trên đường đi làm về đã lập tức dừng xe, nhảy xuống sông cứu người. Do nhảy xuống bị đuối sức, Bồng và một thanh niên khác chỉ kịp kéo nạn nhân vào chân cầu. Sau đó, người dân xung quanh nhanh chóng đưa ghe, áo phao ra sông để ứng cứu vào bờ.

Nạn nhân trong tình trạng bất tỉnh và gãy chân nên được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Riêng Bồng, trong lúc nhảy xuống sông cứu người, chân chỉ bị bong gân và trầy xước nhẹ.

“Lúc đó, tôi chở bạn gái đi ngang qua cầu Quảng Hậu, nghe người dân nói có người bị rơi xuống cầu, ai biết bơi thì xuống cứu. Trong đầu lúc đó chỉ nghĩ nhảy xuống để cứu người thôi chứ không hề suy nghĩ đến sự an toàn của bản thân” – anh Bồng nói.

Hình ảnh anh Phạm Văn Bồng sau khi nhảy xuống sông cứu người gặp nạn. Ảnh: NDCC

Thay mặt Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, ông Phan Xuân Quang – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam – đã trao tặng bằng khen cho đoàn viên Phạm Văn Bồng vì hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Được biết, anh Phạm Văn Bồng (SN 1996, trú thôn Tĩnh Yên, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đang là Đoàn viên CĐCS của Công ty TNHH Đông Phương thuộc KCN Điện Nam – Điện Ngọc (thuộc thị xã Điện Bàn).

ĐỖ VẠN