Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan công an thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Ngày 19/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc cử sĩ quan tham gia hoạt động GGHB LHQ đối với 3 sĩ quan CAND đi thực hiện nhiệm vụ GGHB tại Phái bộ UNMISS năm 2024.

Thừa ủy quyền, Bộ trưởng Lương Tam Quang trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 3 đồng chí: Trung tá Hoàng Trọng Hòa; Đại úy Nguyễn Thế Anh và Đại úy Trần Thị Thu Trang. Ảnh: CA.

Thừa ủy quyền, Bộ trưởng Lương Tam Quang trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 3 đồng chí: Trung tá Hoàng Trọng Hòa; Đại úy Nguyễn Thế Anh và Đại úy Trần Thị Thu Trang. Ảnh: CA.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Đề án số 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ chủ trì buổi Lễ.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng như Cục GGHB Việt Nam - Bộ Quốc phòng, Vụ Quốc phòng An ninh - Văn phòng Chủ tịch nước, Vụ Nội chính - Văn phòng Chính phủ, Vụ Các tổ chức quốc tế - Bộ Ngoại giao; và đại diện các đơn vị liên quan khác.

Từ tháng 10/2022 đến nay, Bộ Công an đã cử 3 Tổ Công tác, bao gồm 8 sĩ quan tham gia hoạt động GGHB LHQ tại Phái bộ UNMISS ở Nam Sudan và Phái bộ UNISFA (Khu vực Abyei). Các sĩ quan của Bộ Công an đã thể hiện phẩm chất, năng lực chuyên môn và tính chuyên nghiệp, đồng thời lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam tại LHQ, góp phần vào sự ổn định và hòa bình thế giới.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang đã thay mặt Chủ tịch nước trao Quyết định của Chủ tịch nước cho Tổ Công tác số 4 đi thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ tại Phái bộ UNMISS ở Nam Sudan năm 2024. Các đồng chí được trao quyết định gồm: Trung tá Hoàng Trọng Hòa, Đại úy Nguyễn Thế Anh và Đại úy Trần Thị Thu Trang.

Bộ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi Lễ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi Lễ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, các Quyết định của Chủ tịch nước cử sĩ quan CAND tham gia GGHB LHQ thời gian vừa qua thể hiện sâu sắc sự tin cậy, quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng CAND; sự lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng CAND, của mỗi sĩ quan CAND không chỉ trong bảo vệ an ninh Tổ quốc, mà cả trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế cao cả, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới; cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng Thường trực Bộ Công an và sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan liên quan.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Văn phòng Thường trực và các cơ quan liên quan đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, chúc mừng 3 sĩ quan CAND đã xuất sắc được nhận Quyết định của Chủ tịch nước hôm nay.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các sĩ quan tham gia hoạt động GGHB LHQ tuân thủ nghiêm các quy định của LHQ và nước sở tại, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đồng nghiệp quốc tế và giữ gìn đoàn kết nội bộ; chú trọng đảm bảo sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được LHQ và Đảng, Nhà nước, Bộ Công an Việt Nam giao.

Minh Đức

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/trao-quyet-dinh-cua-chu-tich-nuoc-cho-3-si-quan-cong-an-thuc-hien-nhiem-vu-gin-giu-hoa-binh-lien-hop-quoc-post1647801.tpo