Trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho đồng chí Đặng Ngọc Tùng

Ngày 28.10, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN đã thay mặt Bộ Chính trị trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho đồng chí Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TUwMTTQVN thay mặt Bộ Chính trị tặng hoa và trao Quyết định về công tác CB cho đồng chí Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. (Ảnh: Xuân Trường)

Dự buổi lễ trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho đồng chí Đặng Ngọc Tùng có các đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng, Nguyễn Văn Ngàng, Mai Đức Chính, Trần Văn Lý và các đồng chí là ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; đại diện Ban Tổ chức TƯ.

Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho đồng chí Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Theo đó, đồng chí Đặng Ngọc Tùng được nghỉ hưu từ ngày 1.10.2016.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao công lao của đồng chí Đặng Ngọc Tùng. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đồng chí Đặng Ngọc Tùng là người đã trải qua 4 khóa là đại biểu Quốc hội, 3 khóa là Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, 2 khóa là Ủy viên TƯ Đảng. Đồng chí Đặng Ngọc Tùng là người đi lên từ tổ trưởng CĐ, có nhiều đóng góp cho Đảng và tổ chức CĐ, nhất là về chăm lo bảo vệ, quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong rằng, đồng chí Đặng Ngọc Tùng tiếp tục quan tâm, gắn bó, cống hiến cho tổ chức CĐ; giúp Tổng LĐLĐVN và CĐ các cấp thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ nặng nề và vẻ vang của mình.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng đã cảm ơn Bộ Chính trị cũng như cá nhân đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã quan tâm, ghi nhận những đóng góp của đồng chí và chúc các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình; giúp tổ chức CĐ cả nước đạt được nhiều thành tích vẻ vang hơn.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ Chính trị, cá nhân đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dành cho tổ chức CĐ và đồng chí Đặng Ngọc Tùng; trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng chí Đặng Ngọc Tùng cho tổ chức CĐVN và chúc đồng chí Đặng Ngọc Tùng khỏe mạnh, tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tổ chức CĐVN.

Tại buổi lễ, nhiều đồng chí trong Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã bày tỏ cảm xúc, chia sẻ những kỷ niệm đẹp trong quá trình làm việc với đồng chí Đặng Ngọc Tùng.

Trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ cho đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN và các đồng chí trong Thường trực Đoàn Chủ tịch chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Đặng Ngọc Tùng. (Ảnh: Xuân Trường)

Xuân Trường