Trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Ngọc Quang giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

  44 liên quanGốc

  Thủ tướng bày tỏ niềm tin vững chắc rằng, tới đây Đài Truyền hình Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn trước mắt và sẽ có bước phát triển mới, xứng đáng với vai trò, vị thế đài truyền hình quốc gia của một đất nước có lịch sử văn hóa hào hùng, có dân số gần 100 triệu dân.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm ông Lê Ngọc Quang giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

  Ngày 23/3/2021, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Lê Ngọc Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Đài Truyền hình Việt Nam giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.
  Theo Công văn số 244/THVN-TCCB, ngày 22/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 408/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm ông Lê Ngọc Quang giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/4/2021.
  Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định nghỉ chế độ đối với Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, đồng thời trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Ngọc Quang.
  Nhắc lại ý kiến phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Đài Truyền hình Việt Nam vào tháng 11/2019 là xác định Đài là một trong những “thành trì bảo vệ chủ nghĩa xã hội” ở nước ta, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Khi mỗi phóng viên sản xuất tin, phóng sự, hay các chương trình chính luận phải luôn ý thức trách nhiệm định hướng dư luận theo dòng chủ lưu của đất nước, khơi dậy và lan tỏa khát vọng phát triển, để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đoàn kết, thống nhất trong hành động, chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh, thịnh vượng.
  Đài Truyền hình Việt Nam phải làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng thời phổ biến, cổ vũ, động viên trong tổ chức thực hiện và góp ý, phản biện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như tổng kết việc thực hiện các chủ trương, chính sách đó.
  "Đối với các chương trình về giáo dục, giải trí hay phim truyền hình, các đồng chí phải luôn ý thức trách nhiệm nâng cao dân trí, bồi đắp tình yêu thương con người, tình yêu Tổ quốc và đạo đức xã hội", Thủ tướng nói. Tuyệt đối không chỉ chạy theo thị trường mà cho ra đời những tác phẩm không mang tính giáo dục, hay quá hư cấu các mối quan hệ trong gia đình, nhà trường và xã hội, khiến người xem truyền hình, nhất là giới trẻ mất niềm tin vào cuộc sống.

  Ảnh: VGP

  Đài Truyền hình Việt Nam đã thành công trong chuyển đổi công nghệ từ analog sang công nghệ số. Cơ sở vật chất của Đài đã thay đổi toàn diện. Tuy nhiên, câu hỏi của Thủ tướng là 5 năm, 10 năm tới, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ ở thứ bậc nào trong ASEAN và ở châu Á. Nhất là trong bối cảnh nguồn thu từ quảng cáo không còn được bảo đảm như những năm trước, do sự cạnh tranh về nội dung, khán giả và doanh thu quảng cáo từ các nền tảng dịch vụ truyền hình trên internet.
  "Từ thực tế này, không còn cách nào khác, Đài Truyền hình Việt Nam phải có một chiến lược và tầm nhìn mới, sát thực tiễn và khả thi để khai thác được hết những lợi thế trên không gian mạng, như Netflix là dịch vụ phát trực tuyến các loại chương trình truyền hình và phim đang có hàng tỷ thuê bao ở 130 nước trên thế giới", Thủ tướng nói. Đồng thời nhấn mạnh "Là đài truyền hình quốc gia, các đồng chí phải đóng vai trò chủ chốt trong việc khẳng định vai trò và vị trí của mình trên cả các làn sóng, trên không gian mạng, cũng như đưa chiếc ti vi thông minh trở thành “trung tâm thông tin” đa phương tiện của mỗi ngôi nhà thông minh ở Việt Nam trong tương lai''.
  Phát biểu trên cương vị mới, Tổng Giám đốc Lê Ngọc Quang bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm và chỉ đạo sát của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho Đài Truyền hình Việt Nam trong nhiều năm qua. Ông Lê Ngọc Quang cho biết được bổ nhiệm sang cương vị mới là một vinh dự lớn nhưng đồng thời cũng là trọng trách nặng nề được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cán bộ nhân viên thuộc Đài Truyền hình Việt Nam tin tưởng giao phó.
  Nhấn mạnh công việc phía trước còn nặng nề, khó khăn, ông Lê Ngọc Quang khẳng định sẽ cố gắng hết sức bằng khả năng của mình, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên thuộc Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục kế thừa những truyền thống tốt đẹp của đơn vị qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, quyết tâm xây dựng Đài Truyền hình Việt Nam thành một tập thể đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo và luôn chủ động vượt qua những khó khăn, thách thức lớn trong tương lai, đưa Đài Truyền hình Việt Nam phát triển xứng đáng với vị thế Đài truyền hình quốc gia, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

  Nam Thành

   Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/trao-quyet-dinh-bo-nhiem-ong-le-ngoc-quang-giu-chuc-tong-giam-doc-dai-truyen-hinh-viet-nam-413751.html