Trao quyết định bổ nhiệm cho 2 người đỗ thi tuyển lãnh đạo Vụ

(PLO) - Tại Hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác cán bộ diễn ra chiều 18/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật cho đồng chí Đồng Ngọc Ba và điều động, bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho đồng chí Trần Thu Hường.

Trao quyết định bổ nhiệm cho 2 người đỗ thi tuyển lãnh đạo Vụ - Ảnh 1

Bộ trưởng Hà Hùng Cường, hai Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Phan Chí Hiếu chúc mừng người trúng cử

Đây là 2 ứng viên đã xuất sắc vượt qua các ứng viên còn lại trong kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ Bộ Tư pháp năm 2015 diễn ra hồi cuối tháng 8 đầu tháng 9 vừa qua.

Kỳ thi tuyển năm 2015 và việc thí điểm thi tuyển đối với chức danh Phó Giám đốc Học viện Tư pháp năm 2014 trước đó một lần nữa chứng minh tính hiệu quả trong thực hiện chủ trương đổi mới công tác tuyển chọn cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Đề án thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp Phòng, cấp Vụ các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp giai đoạn 2013 – 2015; theo tinh thần Kết luận của Bộ Chính trị tại Thông báo số 202-TB/TW.

Kỳ thi cũng tạo sự đổi mới, đột phá, phá vỡ tính cục bộ, khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nhằm thu hút, lựa chọn những người thực sự có phẩm chất, năng lực quản lý, chuyên môn để bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Vì vậy, cùng với lời chúc mừng, Bộ trưởng tin tưởng 2 đồng chí được bổ nhiệm chính thức lần này sẽ phát huy tối đa được năng lực, sở trường của mình, khắc phục điểm hạn chế, đưa công tác của đơn vị phát triển lên một bước mới, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp.

Cũng tại Hội nghị này, Bộ Tư pháp đã thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Thứ trưởng Bộ Tư pháp.