Trao quà cho người dân vùng lũ và gia đình thiếu úy bị đuối nước

Với tinh thần “Vì miền Trung yêu thương”, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa đến trao quà và tiền hỗ trợ một số địa phương, trường học trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tại Hương Khê, đoàn trực tiếp trao quà cho các trường mầm non, tiểu học tại 2 xã Hương Trạch và Lộc Yên. Trong đó, trường mầm non nhận hỗ trợ 20 triệu đồng/trường, trường tiểu học 30 triệu đồng/trường.

Trao quà cho người dân vùng lũ và gia đình thiếu úy bị đuối nước - Ảnh 1

Đoàn trao hỗ trợ cho các trường học ở Hương Khê

Tại mỗi xã này, đoàn cũng trao 100 suất quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn gồm: chăn ấm, gạo, mì tôm và 300 nghìn đồng/hộ; trao quà cho 100 học sinh với mỗi suất quà gồm: ba lô, áo ấm, bộ bát thìa và 1 thùng mì tôm.

Trao quà cho người dân vùng lũ và gia đình thiếu úy bị đuối nước - Ảnh 2

Trao quà cho các hộ dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lộc Yên...

Trao quà cho người dân vùng lũ và gia đình thiếu úy bị đuối nước - Ảnh 3

... và tại xã Hương Trạch

Dịp này, đoàn cũng đến trao cho Trường Tiểu học Nam Hà (TP Hà Tĩnh) số tiền 50 triệu đồng và trao 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà cho người dân vùng lũ và gia đình thiếu úy bị đuối nước - Ảnh 4

Trong hai tuần kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt ở Hà Tĩnh của toàn thể cán bộ, công nhân viên toàn hệ thống, Techcombank Việt Nam đã đóng góp được 500 triệu đồng. Cùng đó, Quỹ nhân ái của Công đoàn Techcombank Việt Nam trích quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh 500 triệu đồng. Toàn bộ số tiền 1 tỷ đồng được ngân hàng chuyển đến bà con và học sinh vũng lũ trên địa bàn 5 huyện, thành phố, gồm: TP Hà Tĩnh, Hương Khê, Thạch Hà, Kỳ Anh và Can Lộc. Trong đó, hỗ trợ 13 trường học với tổng số tiền là 500 triệu đồng; hỗ trợ 520 hộ dân và 580 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà trị giá trên gần 500 nghìn đồng.

Theo kế hoạch, trong ngày mai (9/11), đoàn tiếp tục đi trao quà hỗ trợ tại các huyện Kỳ Anh, Can Lộc và Thạch Hà.

* Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Hà Tĩnh cũng vừa trao 995 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các hộ dân bị ngập lụt tại 9 địa phương ở Vũ Quang, gồm các xã: Đức Bồng, Đức Hương, Đức Liên, Đức Lĩnh, Đức Giang, Ân Phú, Hương Điền và Hương Thọ và thị trấn Vũ Quang.

Trao quà cho người dân vùng lũ và gia đình thiếu úy bị đuối nước - Ảnh 5

Đoàn trao quà cho người dân xã Đức Bồng...

Trao quà cho người dân vùng lũ và gia đình thiếu úy bị đuối nước - Ảnh 6

... và người dân xã Đức Hương

Được biết, số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ do hơn 25.000 cán bộ, viên chức trong hệ thống Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trên cả nước quyên góp nhằm ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

* Đại diện Khối thi đua công an huyện, thành phố, thị xã cũng vừa đến thăm hỏi, động viên và trao tặng sổ tiết kiệm giá trị 160 triệu đồng cho thân nhân thiếu úy Nguyễn Bá Cường - nguyên chiến sỹ Công an huyện Vũ Quang, bị đuối nước vào ngày 9/10 vừa qua.

Trao quà cho người dân vùng lũ và gia đình thiếu úy bị đuối nước - Ảnh 7

Đây là số tiền được quyên góp tư lương của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trong Khối nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình, đồng thời thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tình đồng chí, đồng đội.

P.V-C.T.V